BetterButter એપ્લિકેશન

વાનગીઓ, ફૂડ કમ્યુનિટિ અને કિચનવેર

(8,719)
ડાઉનલોડ કરો

કૃપા કરીને તમારી રેસીપી અપલોડ કરવા માટે એપ્લિકેશન ડાઉનલોડ કરો

હોમ પેજ / રેસિપી / Paneer Butter Masala

Photo of Paneer Butter Masala by Pavithira Vijay at BetterButter
221
1303
0(0)
5

પનીર બટર મસાલા

Jan-20-2016
Pavithira Vijay
10 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
30 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
2 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • સામાન્ય
  • ડીનર પાર્ટી
  • પંજાબી
  • ધીમે ધીમે ઉકાળવું
  • તળવું
  • મુખ્ય વાનગી

સામગ્રી સર્વિંગ: 2

  1. 225 ગ્રામ પનીર(કોટેજ ચીઝ)
  2. 2 ચમચી બટર
  3. 1 ચમચી તેલ
  4. 3 લવિંગ
  5. 3 લીલી એલચી
  6. 2 જાયફળ
  7. 1 મધ્યમ કાંદો (દળીને તેને પેસ્ટમાં ફેરવો )
  8. 1 ચમચી આદું લસણ પેસ્ટ
  9. 3-4 મધ્યમ ટામેટા (ગ્રેવી)
  10. 6-7 કાજુ (બોળેલ અને દળેલ)
  11. 11/2 લાલ મરચા પાઉડર (અથવા સ્વાદ પ્રમાણે)
  12. 1 ચમચી ધાણા પાઉડર
  13. 1 ચપટી હળદર
  14. સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
  15. 3/4 ચમચી ખાંડ
  16. 1 ચમચી ગરમ મસાલા
  17. 1 ચમચી કસૂરી મેથી
  18. 1-2 ચમચી તાજું ક્રીમ

સૂચનાઓ

  1. વાસણમાં તેલ લગાવો અને પનીર ટુકડા ઊંડા ફ્રાય કરો જ્યાં સુધી સોનેરી રંગ નહીં આવે અને પનીર નરમ નહીં થાય. તેને ફેરવો અને અન્ય બાજુ એપણ તેજ કરો. તેને નાના ટુકડામાં કાપો અને જ્યાં સુધી જરૂર નહીં હોય ત્યાં સુધી બાજુ પર રાખો
  2. તેજ વાસણમાં વધુ બટર ઉમેરો અને કેટલુંક તેલ મુકો અને એક વાર બટર ઓગળે, એલચી, મરી અને લવિંગ ઉમેરો। પછી કાંદા પેસ્ટ ઉમેરો અને આદું લસણ પેસ્ટ ઉમેરો અને તળવાનું ચાલુ કરો
  3. એક વાર કાંદા પેસ્ટ સાંતળો પછી તેને સોનેરી ભખરો બનાવો અને પછી ટામેટા ગ્રેવી ઉમેરો
  4. ઢાંકણ બંધ કરીને 2-3 મિનિટ રાંધો અને પછી મસાલા પાઉડર ઉમેરો (ગરમ મસાલા સિવાય)
  5. જ્યાં સુધી ટામેટા પુરા રંધાઈ નહીં જાય પેસ્ટ નહીં બને અને તેમાંથી તેલ નીકળવા નહીં માંડે ત્યાં સુધી રાંધો
  6. પછી એક કપ પાણી ઉમેરો અને તેને ઉકળવા દો
  7. પછી કાજુ પેસ્ટ ઉમેરો, સારી રીતે હલાવો અને 3-4 મિનિટ સુધી રાંધો
  8. ખાંડ ઉમેરો અને ગરમ મસાલા છાંટો, તેમાં દળેલ મેથી નાખો અને સારી રીતે હલાવો
  9. તૈયાર મિશ્રણમાં પનીર ટુકડા નાખો અને પનીરમાં મસાલાનો સ્વાદ ઉતરે ત્યાં સુધી રાંધો અને મધ્યમ તાપ પર 3-4 મિનિટ સુધી રાંધો
  10. પછી તેને મધ્યમ તાપ પર રાખો અને ક્રીમ ઉમેરો અને હલાવો। 2 મિનિટ પછી સ્ટોવ બંધ કરો
  11. પીરસવાના વાસણમાં મુકો, કેટલુંક વધુ ક્રીમ ઉમેરો અને પીરસો

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર