BetterButter એપ્લિકેશન

વાનગીઓ, ફૂડ કમ્યુનિટિ અને કિચનવેર

(8,719)
ડાઉનલોડ કરો

કૃપા કરીને તમારી રેસીપી અપલોડ કરવા માટે એપ્લિકેશન ડાઉનલોડ કરો

હોમ પેજ / રેસિપી / Palak Paneer !

Photo of Palak Paneer ! by Pavithira Vijay at BetterButter
317
1030
0(0)
1

પાલક પનીર

Jan-21-2016
Pavithira Vijay
10 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
30 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
3 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • સામાન્ય
  • ડીનર પાર્ટી
  • ઉત્તર ભારતીય
  • ધીમે ધીમે ઉકાળવું
  • પીસવું
  • ઉકાળવું
  • મુખ્ય વાનગી

સામગ્રી સર્વિંગ: 3

  1. 2 જુમખું પાલક
  2. 350 ગ્રામ પનીર (કોટેજ ચીઝ)
  3. 1 માધ્યમ ડુંગળી (ઉડી અદલાબદલી)
  4. 2 ટામેટા (રસ)
  5. 2 લીલા મરચા
  6. 1-2 ચમચી તેલ
  7. 1 ચમચી જીરું બીજ
  8. 2-3 લવિંગ
  9. હિંગ એક ચપટી
  10. 1 ચમચી આદુ લસણ પેસ્ટ
  11. મીઠું જરૂરી તરીકે
  12. 1 ચમચી લાલ મરચા પાવડર
  13. 1/4 ચમચી હળદર પાવડર
  14. 1 ચમચી ધાણા પાવડર
  15. 1 ચમચી ગરમ મસાલા
  16. 3/4 ચમચી ખાંડ
  17. 1 ચમચી કચડી કસુરી મેથી (સૂકાયેલા મેથી પાંદડા)
  18. 2 ચમચી તાજા ક્રીમ (વૈકલ્પિક)

સૂચનાઓ

  1. પાલક પાંદડામાંથી અલગ દાંડીઓ અને તેમને સારી રીતે ધોવા. 2-3 મિનિટ માટે બાફેલી પાણીમાં આ પાંદડા મૂકો. જલદી તે સંકોચાઈ શરૂ થાય છે, તરત જ પાંદડા દૂર કરો અને તે સૂકી દો.
  2. ઠંડક પછી, સ્પિનચમાં લીલા મરચા ઉમેરો અને તેને રસો બનાવો.
  3. હવે પાન માં તેલ ગરમ કરો. જીરું બ્રેડ, આસાફેટ, લવિંગ, અદલાબદલી ડુંગળી અને આદુ-લસણ પેસ્ટ ઉમેરો. ઓછી જ્યોત પર તેમને સારી રીતે ફ્રાય.
  4. જ્યારે ડુંગળી નરમ પાડવાનું શરૂ કરે છે, મસાલા પાવડર (ગરમ મસાલા સિવાય) અને મીઠું અને ફ્રાય સારી રીતે ઉમેરો. જો તમે વધુ શુષ્ક મળે તો થોડું પાણી છંટકાવ કરી શકે છે.
  5. જ્યારે મસાલા સારી રીતે રાંધવામાં આવે છે, ટમેટા રસો ઉમેરો અને તેના કાચા ગંધ દો અને તે તેલ નહીં ત્યાં સુધી રસોઇ. પછી તેને કેટલાક પાણી ઉમેરો અને તે ઉકળવા દો.
  6. આ પછી પાલક રસો અને ખાંડ રેડવાની છે અને તેને સારી રીતે ભળી દો. ગ્રેવી બબરચી 1-2 મિનિટ માટે અને પછી ગરમ મસાલા છંટકાવ અને તે ચલાવો.
  7. ગ્રેવી બનાવવાની તૈયારી કરતી વખતે પનીરને 5-10 મિનિટ માટે સહેજ પાણીમાં બીજી બાજુ રાખો. પછી ચીની ટુકડાને સીધી ગ્રેવીમાં લો. ગ્રેવીના જાડા ગુરુત્વાકર્ષણના તમારા નિર્ધાર મુજબ, તમારે સ્પિનચના બાફેલી પાણીનો ઉપયોગ કરવો જોઈએ.
  8. પનીર ઉમેરીને 2-3 વાર વધુ ગ્રેવી કુકરો. પછી કેરીને પર છાંટીને તાજી ક્રીમ, તેને સારી રીતે ભળી દો અને પછી જ્યોત બંધ કરો.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર