પાલક પનીર | Palak Paneer ! Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Pavithira Vijay  |  21st Jan 2016  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Palak Paneer ! recipe in Gujarati, પાલક પનીર, Pavithira Vijay
પાલક પનીરby Pavithira Vijay
  • તૈયારીનો સમય

    10

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    30

    મીની
  • પીરસવું

    3

    લોકો

6559

0

પાલક પનીર વાનગીઓ

પાલક પનીર Ingredients to make ( Ingredients to make Palak Paneer ! Recipe in Gujarati )

  • 2 જુમખું પાલક
  • 350 ગ્રામ પનીર (કોટેજ ચીઝ)
  • 1 માધ્યમ ડુંગળી (ઉડી અદલાબદલી)
  • 2 ટામેટા (રસ)
  • 2 લીલા મરચા
  • 1-2 ચમચી તેલ
  • 1 ચમચી જીરું બીજ
  • 2-3 લવિંગ
  • હિંગ એક ચપટી
  • 1 ચમચી આદુ લસણ પેસ્ટ
  • મીઠું જરૂરી તરીકે
  • 1 ચમચી લાલ મરચા પાવડર
  • 1/4 ચમચી હળદર પાવડર
  • 1 ચમચી ધાણા પાવડર
  • 1 ચમચી ગરમ મસાલા
  • 3/4 ચમચી ખાંડ
  • 1 ચમચી કચડી કસુરી મેથી (સૂકાયેલા મેથી પાંદડા)
  • 2 ચમચી તાજા ક્રીમ (વૈકલ્પિક)

How to make પાલક પનીર

  1. પાલક પાંદડામાંથી અલગ દાંડીઓ અને તેમને સારી રીતે ધોવા. 2-3 મિનિટ માટે બાફેલી પાણીમાં આ પાંદડા મૂકો. જલદી તે સંકોચાઈ શરૂ થાય છે, તરત જ પાંદડા દૂર કરો અને તે સૂકી દો.
  2. ઠંડક પછી, સ્પિનચમાં લીલા મરચા ઉમેરો અને તેને રસો બનાવો.
  3. હવે પાન માં તેલ ગરમ કરો. જીરું બ્રેડ, આસાફેટ, લવિંગ, અદલાબદલી ડુંગળી અને આદુ-લસણ પેસ્ટ ઉમેરો. ઓછી જ્યોત પર તેમને સારી રીતે ફ્રાય.
  4. જ્યારે ડુંગળી નરમ પાડવાનું શરૂ કરે છે, મસાલા પાવડર (ગરમ મસાલા સિવાય) અને મીઠું અને ફ્રાય સારી રીતે ઉમેરો. જો તમે વધુ શુષ્ક મળે તો થોડું પાણી છંટકાવ કરી શકે છે.
  5. જ્યારે મસાલા સારી રીતે રાંધવામાં આવે છે, ટમેટા રસો ઉમેરો અને તેના કાચા ગંધ દો અને તે તેલ નહીં ત્યાં સુધી રસોઇ. પછી તેને કેટલાક પાણી ઉમેરો અને તે ઉકળવા દો.
  6. આ પછી પાલક રસો અને ખાંડ રેડવાની છે અને તેને સારી રીતે ભળી દો. ગ્રેવી બબરચી 1-2 મિનિટ માટે અને પછી ગરમ મસાલા છંટકાવ અને તે ચલાવો.
  7. ગ્રેવી બનાવવાની તૈયારી કરતી વખતે પનીરને 5-10 મિનિટ માટે સહેજ પાણીમાં બીજી બાજુ રાખો. પછી ચીની ટુકડાને સીધી ગ્રેવીમાં લો. ગ્રેવીના જાડા ગુરુત્વાકર્ષણના તમારા નિર્ધાર મુજબ, તમારે સ્પિનચના બાફેલી પાણીનો ઉપયોગ કરવો જોઈએ.
  8. પનીર ઉમેરીને 2-3 વાર વધુ ગ્રેવી કુકરો. પછી કેરીને પર છાંટીને તાજી ક્રીમ, તેને સારી રીતે ભળી દો અને પછી જ્યોત બંધ કરો.

My Tip:

અન્ય સ્પિનચને કાબુમાં ન લેવા માટે કાળજી રાખો, ગ્રેવી રંગમાં કાળો રંગનો ઘેરો લીલા હશે અને તમે પોષક તત્ત્વો પણ ગુમાવશો. ગરમ પાણીમાં પનીર પલાળીને બદલે, ગ્રેવીમાં ઉમેરતા પહેલા તમે તેલના થોડા ટીપાંમાં છીછરા ફ્રાય પણ કરી શકો છો. ક્રીમ ઉમેરવાનું વૈકલ્પિક છે, પરંતુ તે સ્વાદ વધારે છે અને ક્રીમી સુસંગતતા પણ લાવે છે. ક્રીમ ઉમેરવા કરતાં અથવા દૂધની જગ્યાએ દૂધ કરતાં પહેલાં તમારે કેટલાક દૂધ પણ ઉમેરી શકો છો. તે કોઈ ડુંગળી ન કરો લસણની વાનગીમાં ડુંગળી અને આદુ-લસણનો પેસ્ટ પણ લગાડવો. તમે આ આલુ પાલકની વાનગીનો સંદર્ભ લઈને આ વિચાર કેવી રીતે મેળવી શકો છો અહીં ઉમેરી રહ્યા છે ખાંડને ટમેટાંથી એસિડિટીએ સંતુલિત કરે છે, અને તે તાલુકાના તાજા લીલા રંગને જાળવવામાં પણ મદદ કરે છે.

Reviews for Palak Paneer ! Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો