Open in app

મૈસુર પાક

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  0 min
બનાવવાનો સમય  20 min
પીરસવું  10 people
Sakshi Khanna24th Jul 2015

Mysore Pak ના વિશે

Ingredients to make Mysore Pak in gujarati

  • 1 કપ બેસન (ચણાનો લોટ)
  • 2 કપ ખાંડ
  • 2 કપ ઘી
  • 1/2 કપ પાણી

How to make Mysore Pak in gujarati

  1. એક કઢાઇમાં 1 મોટી ચમચી ઘી ગરમ કરો, તેમાં બેસન નાખો અને થોડી મિનિટ માટે મધ્યમ આંચ પર શેકો. તેને એક બાજુએ મૂકો.
  2. બીજી એક કઢાઇમાં ખાંડ અને પાણીને ભેળવો. એક તૃતિઆંશ ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી ગરમ કરો.
  3. શેકેલું બેસન થોડુ થોડુ કરીને મિશ્રણમાં નાખો અને સતત હલાવતા રહો.
  4. બાકી બચેલા ઘીને બીજી કઢાઇમાં ગરમ કરો અને તેને ધીમે ધીમે રંધાઇ રહેલા બેસનમાં નાખો.
  5. થોડીક મિનિટ માટે રાંધો અને મિશ્રણને તેલ લગાવેલી કઢાઇમાં નાખો.
  6. મિશ્રણને તવેથા વડે સમથળ કરો. તેને ઠંડુ પડવા દો અને મનગમતા આકારમાં કાપો.

Reviews for Mysore Pak in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Mysore Pak in gujarati

  • દૂધ પાક

    6 likes
  • ખજુર પાક

    8 likes
  • મેથી પાક

    5 likes
  • મેવા પાક

    2 likes
  • મૈસુર પાક

    10 likes
  • કોપરા પાક

    7 likes