Photo of Khaman by Nidhi Ashwani at BetterButter
3483
33
5.0(0)
1

ખમાન

Jan-03-2018
Nidhi Ashwani
120 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
15 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

ખમાન રેસીપી વિશે

khaman helthi vangi che sawarna nasta mate.

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • ગુજરાત
  • બાફવું
  • નાસ્તો અને સવાર નો હળવો લંચ
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. 2 કપ બેશાન
  2. 1 કપ ખાટા દહીં
  3. સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
  4. 1/4 ચમચી હળદર પાઉડર
  5. 1/4 ચમચી સરસવના બીજ
  6. 5 ચમચી ખાંડ
  7. 5-6 મધ્યમ કદના લીલા મરચા
  8. Eno - 1 પેકેટ
  9. 1 ચમચી લીંબુ રસ
  10. 2 ચમચી તેલ
  11. 3 કપ પાણી

સૂચનાઓ

  1. એક બાઉલમાં બેશને લો. મીઠું અને હળદર પાઉડર ઉમેરો.
  2. ધીમે ધીમે દહીં ઉમેરો. આ સખત મારપીટ જગાડવો. એક કપ પાણી ઉમેરો અને સખત મારપીટ કરો, જે ચાલી રહ્યું નથી અને એટલું જાડું નથી.
  3. આ સખત બે કલાક સુધી આવરી રાખો.
  4. 2 કલાક પછી આ સખત મારવું જગાડવો અને ENO ઉમેરો અને સારી રીતે મિશ્રણ કરો.
  5. ENO ઉમેરી રહ્યા પછી તેલયુક્ત બીબામાં આ સખત મારપીટ રેડો
  6. હવે વરાળ આ સખત મારપીટ
  7. છરી સાથે 10 મિનિટ પછી તપાસો. જો તે છરીને વળગી રહે તો તે થોડી મિનિટો માટે વરાળ કરે છે.
  8. હવે તેને બહાર લાવવા અને ઓરડાના તાપમાને ઠંડી અને ટુકડાઓમાં કાપી.
  9. પાનમાં તેલ લો અને તે ગરમ કરો.
  10. મસ્ટર્ડ બીજ ઉમેરો. જ્યારે મસ્ટર્ડ બીજ ક્રેકીંગ સાઉન્ડ બંધ કરે છે, અદલાબદલી લીલા મરચાં, ખાંડ, લીંબુનો રસ, 2 કપ પાણી ઉમેરો.
  11. જ્યારે આ પાણી ઉકળતાથી શરૂ થાય છે અને ખાંડને સંપૂર્ણપણે વિસર્જન થાય છે, તો ગેસ બંધ કરો
  12. ખાંમના ટુકડાને સમાનરૂપે કાપીને આ પાણી રેડવું.
  13. ખમાન ખાવા માટે તૈયાર છે.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર