ખમાન | Khaman Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Nidhi Ashwani  |  3rd Jan 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Khaman by Nidhi Ashwani at BetterButter
ખમાનby Nidhi Ashwani
  • તૈયારીનો સમય

    2

    Hours
  • બનાવવાનો સમય

    15

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

155

0

4 વોટ્સ
ખમાન વાનગીઓ

ખમાન Ingredients to make ( Ingredients to make Khaman Recipe in Gujarati )

  • 3 કપ પાણી
  • 2 ચમચી તેલ
  • 1 ચમચી લીંબુ રસ
  • Eno - 1 પેકેટ
  • 5-6 મધ્યમ કદના લીલા મરચા
  • 5 ચમચી ખાંડ
  • 1/4 ચમચી સરસવના બીજ
  • 1/4 ચમચી હળદર પાઉડર
  • સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
  • 1 કપ ખાટા દહીં
  • 2 કપ બેશાન

How to make ખમાન

  1. એક બાઉલમાં બેશને લો. મીઠું અને હળદર પાઉડર ઉમેરો.
  2. ધીમે ધીમે દહીં ઉમેરો. આ સખત મારપીટ જગાડવો. એક કપ પાણી ઉમેરો અને સખત મારપીટ કરો, જે ચાલી રહ્યું નથી અને એટલું જાડું નથી.
  3. આ સખત બે કલાક સુધી આવરી રાખો.
  4. 2 કલાક પછી આ સખત મારવું જગાડવો અને ENO ઉમેરો અને સારી રીતે મિશ્રણ કરો.
  5. ENO ઉમેરી રહ્યા પછી તેલયુક્ત બીબામાં આ સખત મારપીટ રેડો
  6. હવે વરાળ આ સખત મારપીટ
  7. છરી સાથે 10 મિનિટ પછી તપાસો. જો તે છરીને વળગી રહે તો તે થોડી મિનિટો માટે વરાળ કરે છે.
  8. હવે તેને બહાર લાવવા અને ઓરડાના તાપમાને ઠંડી અને ટુકડાઓમાં કાપી.
  9. પાનમાં તેલ લો અને તે ગરમ કરો.
  10. મસ્ટર્ડ બીજ ઉમેરો. જ્યારે મસ્ટર્ડ બીજ ક્રેકીંગ સાઉન્ડ બંધ કરે છે, અદલાબદલી લીલા મરચાં, ખાંડ, લીંબુનો રસ, 2 કપ પાણી ઉમેરો.
  11. જ્યારે આ પાણી ઉકળતાથી શરૂ થાય છે અને ખાંડને સંપૂર્ણપણે વિસર્જન થાય છે, તો ગેસ બંધ કરો
  12. ખાંમના ટુકડાને સમાનરૂપે કાપીને આ પાણી રેડવું.
  13. ખમાન ખાવા માટે તૈયાર છે.

My Tip:

આપણે લીલા ધાણા સાથે સુશોભન કરી શકીએ છીએ અથવા તોફાન કરતી વખતે મિત્તી લીમમ ઉમેરો શકો છો.

Reviews for Khaman Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો