Open in app

ખમાન

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  120 min
બનાવવાનો સમય  15 min
પીરસવું  4 people
Nidhi Ashwani3rd Jan 2018

Khaman ના વિશે

Ingredients to make Khaman in gujarati

  • 2 કપ બેશાન
  • 1 કપ ખાટા દહીં
  • સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
  • 1/4 ચમચી હળદર પાઉડર
  • 1/4 ચમચી સરસવના બીજ
  • 5 ચમચી ખાંડ
  • 5-6 મધ્યમ કદના લીલા મરચા
  • Eno - 1 પેકેટ
  • 1 ચમચી લીંબુ રસ
  • 2 ચમચી તેલ
  • 3 કપ પાણી

How to make Khaman in gujarati

  1. એક બાઉલમાં બેશને લો. મીઠું અને હળદર પાઉડર ઉમેરો.
  2. ધીમે ધીમે દહીં ઉમેરો. આ સખત મારપીટ જગાડવો. એક કપ પાણી ઉમેરો અને સખત મારપીટ કરો, જે ચાલી રહ્યું નથી અને એટલું જાડું નથી.
  3. આ સખત બે કલાક સુધી આવરી રાખો.
  4. 2 કલાક પછી આ સખત મારવું જગાડવો અને ENO ઉમેરો અને સારી રીતે મિશ્રણ કરો.
  5. ENO ઉમેરી રહ્યા પછી તેલયુક્ત બીબામાં આ સખત મારપીટ રેડો
  6. હવે વરાળ આ સખત મારપીટ
  7. છરી સાથે 10 મિનિટ પછી તપાસો. જો તે છરીને વળગી રહે તો તે થોડી મિનિટો માટે વરાળ કરે છે.
  8. હવે તેને બહાર લાવવા અને ઓરડાના તાપમાને ઠંડી અને ટુકડાઓમાં કાપી.
  9. પાનમાં તેલ લો અને તે ગરમ કરો.
  10. મસ્ટર્ડ બીજ ઉમેરો. જ્યારે મસ્ટર્ડ બીજ ક્રેકીંગ સાઉન્ડ બંધ કરે છે, અદલાબદલી લીલા મરચાં, ખાંડ, લીંબુનો રસ, 2 કપ પાણી ઉમેરો.
  11. જ્યારે આ પાણી ઉકળતાથી શરૂ થાય છે અને ખાંડને સંપૂર્ણપણે વિસર્જન થાય છે, તો ગેસ બંધ કરો
  12. ખાંમના ટુકડાને સમાનરૂપે કાપીને આ પાણી રેડવું.
  13. ખમાન ખાવા માટે તૈયાર છે.

Reviews for Khaman in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Khaman in gujarati