હોમ પેજ / રેસિપી / માવા એડદીયા પાક

Photo of Mawa Adadiya pak by Dipika Ranapara at BetterButter
2910
14
5.0(0)
0

માવા એડદીયા પાક

Jan-19-2018
Dipika Ranapara
5 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
25 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
10 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • સામાન્ય
  • ડીનર પાર્ટી
  • ગુજરાત
  • સાંતળવું
  • ડેઝર્ટ
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 10

  1. 1 બાઉલ / કપ ઉરદ દાળનું લોટ
  2. 1/2 કપ માવા
  3. 3/4 કપ સ્પષ્ટતા માખણ / ઘી
  4. 1/4 કપ દૂધ
  5. 1/4 કપ ઘી / ઓગાળવામાં સ્પષ્ટતા માખણ
  6. 1/2 કપ ખાદ્ય ગમ
  7. 1/4 ચમચી જાયફળ પાવડર
  8. 2 કોષ્ટક ચમચી પિસ્તા
  9. 3 કોષ્ટક ચમચી કાપલી બદામ
  10. 1 કપ પાઉડર ખાંડ
  11. ઘણા પીસ્તા અને બદામ માટે શણગાર

સૂચનાઓ

  1. મિશ્રણ બાઉલના માં ઉરદ દાળનું લોટ લો, ઉમેરો એક ચોથા કપ દૂધ અને એક ચોથા કપ ઘી અને સરસ રીતે મિશ્રણ કરો. ઉમેરો માવા અને મિશ્રણ કરો,પછી ચાળણી અને બાજુ રાખો.
  2. સ્પષ્ટતા માખણ એક પાન માં ગરમ કરો અને ખાદ્ય ગમ / ગોન્ડ / ગુંદર ફ્રાય કરો પછી તેને વાટવો અને બાજુ રાખો.
  3. હવે એક કપ સ્પષ્ટતા માખણ તળેલું પાન માં ગરમ કરો, ઉમેરો ઉરદના દાળના લોટ અને માવા, સતત જગાડવો સુધી ઘી પાંદડા પાન.
  4. હવે ખાદ્ય ગમનું મિશ્રણ કરો અને સતત ભળે ત્યાં સુધી તે બ્રાઉન બને અને ઘીને પ્રકાશનો કરે છે. હવે ગેસ બંધ કરો.
  5. હવે જાયફળના પાવડર, ગુંથોદો પાવડર, આદુ પાઉડર ઉમેરો અને તેને મિશ્ર કરો. 5 મિનિટ માટે બાજુ રાખો.
  6. ઉમેરો એક કપ પાવડર ખાંડ અને થોડું ઘી અને મિશ્રણ કરો.
  7. ઘી સાથેની પ્લેટને ગ્રીસ કરો અને આ મિશ્રણ રેડવું અને તેને ફ્લેટ કરો. બદામ અને પીસ્તા સાથે સુશોભન કરો. ફ્રિજમાં 30 મિનિટ સુધી રાખો. ચોરસમાં કાપીને અને હવાચુસ્ત પાત્રમાં રાખો.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર