માવા એડદીયા પાક | Mawa Adadiya pak Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Dipika Ranapara  |  19th Jan 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Mawa Adadiya pak by Dipika Ranapara at BetterButter
માવા એડદીયા પાકby Dipika Ranapara
  • તૈયારીનો સમય

    5

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    25

    મીની
  • પીરસવું

    10

    લોકો

60

0

0 વોટ્સ
માવા એડદીયા પાક વાનગીઓ

માવા એડદીયા પાક Ingredients to make ( Ingredients to make Mawa Adadiya pak Recipe in Gujarati )

  • 1 બાઉલ / કપ ઉરદ દાળનું લોટ
  • 1/2 કપ માવા
  • 3/4 કપ સ્પષ્ટતા માખણ / ઘી
  • 1/4 કપ દૂધ
  • 1/4 કપ ઘી / ઓગાળવામાં સ્પષ્ટતા માખણ
  • 1/2 કપ ખાદ્ય ગમ
  • 1/4 ચમચી જાયફળ પાવડર
  • 2 કોષ્ટક ચમચી પિસ્તા
  • 3 કોષ્ટક ચમચી કાપલી બદામ
  • 1 કપ પાઉડર ખાંડ
  • ઘણા પીસ્તા અને બદામ માટે શણગાર

How to make માવા એડદીયા પાક

  1. મિશ્રણ બાઉલના માં ઉરદ દાળનું લોટ લો, ઉમેરો એક ચોથા કપ દૂધ અને એક ચોથા કપ ઘી અને સરસ રીતે મિશ્રણ કરો. ઉમેરો માવા અને મિશ્રણ કરો,પછી ચાળણી અને બાજુ રાખો.
  2. સ્પષ્ટતા માખણ એક પાન માં ગરમ કરો અને ખાદ્ય ગમ / ગોન્ડ / ગુંદર ફ્રાય કરો પછી તેને વાટવો અને બાજુ રાખો.
  3. હવે એક કપ સ્પષ્ટતા માખણ તળેલું પાન માં ગરમ કરો, ઉમેરો ઉરદના દાળના લોટ અને માવા, સતત જગાડવો સુધી ઘી પાંદડા પાન.
  4. હવે ખાદ્ય ગમનું મિશ્રણ કરો અને સતત ભળે ત્યાં સુધી તે બ્રાઉન બને અને ઘીને પ્રકાશનો કરે છે. હવે ગેસ બંધ કરો.
  5. હવે જાયફળના પાવડર, ગુંથોદો પાવડર, આદુ પાઉડર ઉમેરો અને તેને મિશ્ર કરો. 5 મિનિટ માટે બાજુ રાખો.
  6. ઉમેરો એક કપ પાવડર ખાંડ અને થોડું ઘી અને મિશ્રણ કરો.
  7. ઘી સાથેની પ્લેટને ગ્રીસ કરો અને આ મિશ્રણ રેડવું અને તેને ફ્લેટ કરો. બદામ અને પીસ્તા સાથે સુશોભન કરો. ફ્રિજમાં 30 મિનિટ સુધી રાખો. ચોરસમાં કાપીને અને હવાચુસ્ત પાત્રમાં રાખો.

Reviews for Mawa Adadiya pak Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો