Open in app

ઉપમા

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  10 min
બનાવવાનો સમય  15 min
પીરસવું  3 people
Chandrima Sarkar28th Jul 2015

Upma ના વિશે

Ingredients to make Upma in gujarati

  • રવો (શેકેલો) -૧ કપ
  • કાંદા (મધ્યમ કદના)- ૧ (બારીક કાપેલા)
  • લીલા મરચાં - ૧-૨ (બારીક કાપેલા)
  • કાજુ - ૨ મોટી ચમચી
  • બાફેલા બટાટા - ૧ મધ્યમ કદનું (નાના ચોરસ ટુકડા કરેલા)
  • સાકર - ૧ નાની ચમચી (જોઈએ તો જ)
  • વનસ્પતિ તેલ - ૨ મોટી ચમચી
  • મીઠું
  • વઘાર માટે - ચણા દાળ - ૨ મોટી ચમચી
  • અડદ દાળ -૧ નાની ચમચી
  • કાળી રાઈ-૧/૨ નાની ચમચી
  • જીરું - ૧/૨ નાની ચમચી
  • કડીપત્તા- ૨ ડાળખી

How to make Upma in gujarati

  1. એક તળવાના સૂકા પૅનમાં કાજુને મધ્યમ તાપે વધુ બ્રાઉન રંગના થાય ત્યાંસુધી એક અથવા બે મિનિટ માટે શેકી લો. કાઢી અને બાજુ પર રાખો.
  2. તેલ ગરમ કરો, વઘાર માટે બતાવેલ બધી જ સામગ્રીઓ આમ ઉમેરો. હવે કાપેલા કાંદા ઉમેરો, મધ્યમ તાપે હલકા બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી શેકો. રવો, ચોરસ ટુકડા કરેલા બટાટા, મીઠું અને લીલા મરચાં ઉમેરો. સારી રીતે ભેળવો, ૧/૪ કપ પાણી ઉમેરી, થોડું હલાવો. ધીમા તાપે ચડવા દો, વચ્ચે વચ્ચે હલાવતા રહો. થોડી મિનિટ પછી ફરી થોડું પાણી છાંટો.
  3. કાજુ અને સાકર ઉમેરો. રવો નરમ થાય ત્યાં સુધી તેની ભેળવો અને ચડવા દો. અંતે તમને મિશ્રણ એક નરમ અને ભેજવાળું મળશે, હવે તમારા ઉપમા તૈયાર છે. તાપમાંથી કાઢો. તરત જ પીરસો.

Reviews for Upma in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Upma in gujarati

  • ઉપમા

    3 likes
  • ઉપમા

    4 likes
  • ઉપમા

    2 likes
  • ઓટ્સ ઉપમા

    42 likes
  • ગ્રીન ઉપમા

    3 likes
  • કોદરી ઉપમા

    1 likes