હોમ પેજ / રેસિપી / આલૂ ટીક્કી ચાટ

Photo of Aloo Tikki Chaat by Pavani Nandula at BetterButter
37725
626
4.5(1)
3

આલૂ ટીક્કી ચાટ

Feb-24-2016
Pavani Nandula
30 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
45 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • ડીનર પાર્ટી
  • મહારાષ્ટ્ર
  • ખાદ્ય પીણાં

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. 2 મધ્યમ કદના બટાકા - બાફેલા, છોલેલા અને ચોળેલા
  2. લીલા વટાણા - 1/2 નાની ચમચી
  3. કાળા જીરું - 1/2 નાની ચમચી
  4. જીરું - 1 નાની ચમચી
  5. 2 - 3 ઝીણા સમારેલા લીલા મરચા
  6. ઝીણી સમારેલા 2 મોટી ચમચી કોથમીર
  7. 1 મોટી ચમચી મકાઇનો લોટ
  8. રાંધેલા ચણા - 2 કપ
  9. 1 ઝીણી સમારેલી નાની ડુંગળી
  10. 1 થી 2 ચીરેલા લાલ મરચાં
  11. 1 નાની ચમચી ધાણાનો પાવડર
  12. 1 નાની ચમચી જીરા પાવડર
  13. લાલ મરચાંનો પાવડર - 1 નાની ચમચી (સ્વાદાનુસાર)
  14. આમચુર પાવડર - 1 નાની ચમચી
  15. ગરમ મસાલો - 1/2 નાની ચમચી
  16. ટામેટાની પ્યુરી - 2 મોટી ચમચી (અથવા 1 પાકેલું ટામેટું)
  17. મીઠું અને કાળી મરી - સ્વાદાનુસાર
  18. સેવ - પીરસવા માટે
  19. ખજૂર - આમલીની ચટણી - પીરસવા માટે
  20. લીલી ચટણી - પીરસવા માટે
  21. ફેંટેલું દહીં - પીરસવા માટે
  22. લાલ ડુંગળી - સજાવટ માટે

સૂચનાઓ

  1. છોલે બનાવવા માટે: કઢાઇમાં 2 નાની ચમચી તેલ ગરમ કરો અને તેમાં ડુંગળીને 2-3 મિનિટ સુધી અથવા પારદર્શક બને ત્યાં સુધી તળો. તેમાં પીસેલા જીરાનો પાવડર, પીસેલા ધાણાનો પાવડર, મરચાંનો પાવડર, આમચૂર પાવડર, ગરમ મસાલા અને એક કપ પાણી નાખો. બરાબર ભેળવો અને 1-2 મિનિટ માટે રાંધો.
  2. હવે તેમાં ટામેટાની પ્યુરી નાખો અને 2-3 મિનિટ માટે રાંધો, વચ્ચે વચ્ચે હલાવતા રહો.
  3. પછી રાંધેલા ચણા, મીઠું અને મરી નાખો; સારી રીતે ભેળવીને 4-5 મિનિટ માટે રાંધો, ચણાને ચોળેલા બટાકા સાથે ચોળો. પીરસવા માટે તૈયાર થાય સુધી તેને બાજુ પર રાખો.
  4. આલૂ ટીક્કી બનાવવા માટે: એક કઢાઇમાં 2 નાની ચમચી તેલ ગરમ કરો, કાળું જીરું અને સાદુ જીરું નાખો, જ્યારે જીરું તતડવા માંડે ત્યારે લીલા મરચાં નાખો અને થોડી વાર માટે રાંધો.
  5. એક મિશ્રણ કરવાના વાટકામાં, ચોળેલા બટાકા, લીલા વટાણા, કોથમીર, મકાઇનો લોટ, અને મીઠું ભેગું કરો અને તડકો મારો. બરાબર ભેળવો અને મિશ્રણને 8 સરખા ભાગમાં વહેંચો. દરેક ભાગને એક ગોળાકાર ટીક્કીમાં રૉલ કરો અને થોડી દબાવીને ચપટી કરો.
  6. એક નૉન-સ્ટીક તવામાં થોડું તેલ લો અને ટીક્કી બન્ને બાજુથી થોડો હળવો તપખીરી રંગ પકડે ત્યાં સુધી તળો, પ્રત્યેક બાજુને 2-3 મિનિટ સુધી ગરમ તવા દો તેલમાં.
  7. પીરસવા માટે: પીરસવાના વાટકામાં 2 ટીક્કી મૂકો, તેની ઉપર થોડા છોલે, સેવ, લીલી ચટણી અને આમલીની ચટણી નાખો. તુરંત જ પીરસો.

સમીક્ષાઓ (1)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
Upasna Tyagi
Feb-24-2020
Upasna Tyagi   Feb-24-2020

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર