Open in app

આલૂ ટીક્કી ચાટ

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  30 min
બનાવવાનો સમય  45 min
પીરસવું  4 people
Pavani Nandula24th Feb 2016

Aloo Tikki Chaat ના વિશે

Ingredients to make Aloo Tikki Chaat in gujarati

  • 2 મધ્યમ કદના બટાકા - બાફેલા, છોલેલા અને ચોળેલા
  • લીલા વટાણા - 1/2 નાની ચમચી
  • કાળા જીરું - 1/2 નાની ચમચી
  • જીરું - 1 નાની ચમચી
  • 2 - 3 ઝીણા સમારેલા લીલા મરચા
  • ઝીણી સમારેલા 2 મોટી ચમચી કોથમીર
  • 1 મોટી ચમચી મકાઇનો લોટ
  • રાંધેલા ચણા - 2 કપ
  • 1 ઝીણી સમારેલી નાની ડુંગળી
  • 1 થી 2 ચીરેલા લાલ મરચાં
  • 1 નાની ચમચી ધાણાનો પાવડર
  • 1 નાની ચમચી જીરા પાવડર
  • લાલ મરચાંનો પાવડર - 1 નાની ચમચી (સ્વાદાનુસાર)
  • આમચુર પાવડર - 1 નાની ચમચી
  • ગરમ મસાલો - 1/2 નાની ચમચી
  • ટામેટાની પ્યુરી - 2 મોટી ચમચી (અથવા 1 પાકેલું ટામેટું)
  • મીઠું અને કાળી મરી - સ્વાદાનુસાર
  • સેવ - પીરસવા માટે
  • ખજૂર - આમલીની ચટણી - પીરસવા માટે
  • લીલી ચટણી - પીરસવા માટે
  • ફેંટેલું દહીં - પીરસવા માટે
  • લાલ ડુંગળી - સજાવટ માટે

How to make Aloo Tikki Chaat in gujarati

  1. છોલે બનાવવા માટે: કઢાઇમાં 2 નાની ચમચી તેલ ગરમ કરો અને તેમાં ડુંગળીને 2-3 મિનિટ સુધી અથવા પારદર્શક બને ત્યાં સુધી તળો. તેમાં પીસેલા જીરાનો પાવડર, પીસેલા ધાણાનો પાવડર, મરચાંનો પાવડર, આમચૂર પાવડર, ગરમ મસાલા અને એક કપ પાણી નાખો. બરાબર ભેળવો અને 1-2 મિનિટ માટે રાંધો.
  2. હવે તેમાં ટામેટાની પ્યુરી નાખો અને 2-3 મિનિટ માટે રાંધો, વચ્ચે વચ્ચે હલાવતા રહો.
  3. પછી રાંધેલા ચણા, મીઠું અને મરી નાખો; સારી રીતે ભેળવીને 4-5 મિનિટ માટે રાંધો, ચણાને ચોળેલા બટાકા સાથે ચોળો. પીરસવા માટે તૈયાર થાય સુધી તેને બાજુ પર રાખો.
  4. આલૂ ટીક્કી બનાવવા માટે: એક કઢાઇમાં 2 નાની ચમચી તેલ ગરમ કરો, કાળું જીરું અને સાદુ જીરું નાખો, જ્યારે જીરું તતડવા માંડે ત્યારે લીલા મરચાં નાખો અને થોડી વાર માટે રાંધો.
  5. એક મિશ્રણ કરવાના વાટકામાં, ચોળેલા બટાકા, લીલા વટાણા, કોથમીર, મકાઇનો લોટ, અને મીઠું ભેગું કરો અને તડકો મારો. બરાબર ભેળવો અને મિશ્રણને 8 સરખા ભાગમાં વહેંચો. દરેક ભાગને એક ગોળાકાર ટીક્કીમાં રૉલ કરો અને થોડી દબાવીને ચપટી કરો.
  6. એક નૉન-સ્ટીક તવામાં થોડું તેલ લો અને ટીક્કી બન્ને બાજુથી થોડો હળવો તપખીરી રંગ પકડે ત્યાં સુધી તળો, પ્રત્યેક બાજુને 2-3 મિનિટ સુધી ગરમ તવા દો તેલમાં.
  7. પીરસવા માટે: પીરસવાના વાટકામાં 2 ટીક્કી મૂકો, તેની ઉપર થોડા છોલે, સેવ, લીલી ચટણી અને આમલીની ચટણી નાખો. તુરંત જ પીરસો.

Reviews for Aloo Tikki Chaat in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Aloo Tikki Chaat in gujarati

  • દમ આલૂ

    21 likes
  • પિનટ ચાટ

    7 likes
  • પાલક ચાટ

    4 likes
  • ચાટ પુરી

    2 likes
  • આલૂ પરોઠા

    2 likes
  • રતાળુ ચાટ

    4 likes