હાંડવો | Handvo Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Chiquita Gulati  |  9th Mar 2016  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Handvo by Chiquita Gulati at BetterButter
હાંડવોby Chiquita Gulati
  • તૈયારીનો સમય

    20

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    20

    મીની
  • પીરસવું

    6

    લોકો

394

0

હાંડવો વાનગીઓ

હાંડવો Ingredients to make ( Ingredients to make Handvo Recipe in Gujarati )

  • હાંડવો લોટ માટે:
  • 1 કપ ચોખા
  • કપ લાલ વિભાજીત ગ્રામ (મસુર ઢોળી)
  • કપ યલો સ્પીલટ ગ્રામ (ચણા દાળ)
  • 4 મોટી ચમચી ઘઉં
  • 4 મોટી ચમચી - બાગેલ ગ્રામ (ચણા)
  • 2 મોટી ચમચી - સફેદ વિભાજીત ગ્રામ (ઉરદ ધાલી)
  • 2 મોટી ચમચી - સોજી
  • 1 કપ - ખાટા દહીં
  • 2 કપ લૌકી (લોખંડની જાળીવાળું) અથવા કોર્ન કર્નલ્સ અથવા કોબી (સમારેલી)
  • જરૂરી તેલ
  • 1 મોટી ચમચી ખાંડ
  • 2 નાની ચમચી - આદુ મરચા પેસ્ટ
  • (શ્રેષ્ઠ) 4 - 5 - લસણનો પીઓલો આખા
  • 2 નાની ચમચી સોડા બાયકાર્બોનેટ
  • કપ મગફળી
  • 2 નાની ચમચી - હિંગ
  • સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
  • તટસ્થ માટે:
  • તેલ
  • 1 નાની ચમચી - સરસો બીજ
  • 1 નાની ચમચી - તલનાં બીજ
  • 3-4 લાલ મરચું
  • હિંગ એક ચપટી
  • 4-5 કરી પાંદડા

How to make હાંડવો

  1. લોટ બનાવવા માટે બધા ડાળીઓને ચોળાવો. રાતોરાત ખાટા દહીં અને સોડા સાથે હાંડવો લોટ મિશ્રણ સૂકવવા.
  2. થોડું તેલ સાથે એક મધ્યમ કદના પકવવા વાનગી ગ્રીસ. 150 C પર પકાવવાની નાની ભઠ્ઠી ગરમી.
  3. જ્યારે સખત મારપીટ કરાય છે, ત્યારે શાકભાજી, મીઠું, આદુ-મરચું પેસ્ટ, ખાંડ, હિંગ, સોડા બાયકાર્બોનેટ અને બે મોટા ચમચી તેલની પસંદગી મૂકો. થોડું પાણી સાથે ભળવું.
  4. આ સખત મારપીટને થોડું થોડું કરો અને તેને ગ્રીસ પકવવાના વાનગીમાં રેડવું. એક પાન લો અને ગરમી 4 મોટી ચમચી તેલ, રાઈ, મગફળી અને તલના બીજ ઉમેરો છંટકાવ કર્યા પછી હિંગ, લાલ મરચા અને કરીના પાંદડા.
  5. હાંડવો સખત મારપીટ ઉપર તડકો રેડવાની. તે 30-35 મિનિટ માટે ઓવનમાં સાલે બ્રેક કરો જે પહેલેથી ગરમ છે. રાહ જુઓ ત્યાં સુધી તે એક સોનેરી પોપડો બનાવે છે અને છરી બહાર સ્વચ્છ આવે છે.
  6. પકાવવાની નાની ભઠ્ઠી દૂર કરો અને તે ઠંડું. ચોરસમાં કાપો અને લીલા ચટણી અથવા મીઠી-સૉસ અથાણું સાથે ખાય છે.

Reviews for Handvo Recipe in Gujarati (0)