BetterButter એપ્લિકેશન

વાનગીઓ, ફૂડ કમ્યુનિટિ અને કિચનવેર

(8,719)
ડાઉનલોડ કરો

કૃપા કરીને તમારી રેસીપી અપલોડ કરવા માટે એપ્લિકેશન ડાઉનલોડ કરો

હોમ પેજ / રેસિપી / Muslim Mutton Curry

Photo of Muslim Mutton Curry by Disha Khurana at BetterButter
100
448
0(0)
3

મુસ્લિમ મટન કરી

Mar-13-2016
Disha Khurana
30 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
90 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રેસીપી ટૈગ

  • નોન - વેજ
  • આસાન
  • હરરોજ/ દરરોજ
  • મુગલાઈ
  • મુખ્ય વાનગી

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. 750 ગ્રામ હાડકા સાથે મટન
  2. 400 ગ્રામ યોગર્ટ
  3. 200 ગ્રામ ટામેટા
  4. 200 ગ્રામ કાંદા
  5. 3 લીલા મરચા
  6. 2 ચમચી આદું લસણ પેસ્ટ
  7. 2 લીંબુ
  8. 1.5-2 ચમચી કાશ્મીરી લાલ મરચા પાઉડર
  9. 1. 5ચમચી ગરમ મસાલા પાઉડર
  10. 1 ચમચી હળદર પાઉડર
  11. 5-6 કાળા મરી
  12. 1-2 તમાલ પત્ર
  13. 3-4 એલચી
  14. 1 ઇંચ તજ પત્તી
  15. 3-4 લવિંગ
  16. 5-6 ચમચી ઘી
  17. સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
  18. મોટો મુઠ્ઠો ભરીને કાપેલ ધાણા
  19. મુઠ્ઠો ભરીને ફુદીના

સૂચનાઓ

  1. મટન ને બે વાર સારી રીતે ધુઓ અને પાણી કાઢી નાખો અને તેને પકવવા માટે તૈયાર કરો
  2. કાંદાને ઝીણા સમારો, થોડું મીઠું લગાવો અને તેને બાજુમાં 10 મિનિટ માટે મૂકી દો. 10 મિનિટ પછી બધું વધારાનું પાણી કાઢી નાખો તેમને જ્યાં સુધી સોનેરી રંગના નહિ થાય ત્યાં સુધી તળો. ભેજ શોષક કાગળ પર તેને કાઢો અને બાજુ પર મુકો
  3. ટામેટાને ઝીણા કાપો; બે લીંબુનો રસ કાઢો અને તેને બાજુ પર મુકો
  4. યોગર્ટ ને જ્યાં સુધી તેમાં ગઠ્ઠા નહીં રહે ત્યાં સુધી હલાવો અને તેમાં મરચા પાઉડર, હળદર, ગરમ મસાલા પાઉડર અને મીઠું ઉમેરો। તેમાં કાપેલ ટામેટા, આદું લસણની ચટણી, લીબું રસ, અને તળેલ મસળેલા કાંદા ઉમેરો। તે પાક્યું છે કે નહીં તે માટે તપાસ કરો
  5. મટન ટુકડા ઉમેરો અને હાથ અથવા ચમચા વડે મિક્સ કરો. આખી રાત પકવવા માટે તેને ફ્રિજમાં મુકો
  6. આગલી સવારે મટનને ફ્રીજમાંથી બહાર કાઢો અને તેને રૂમ તાપમાને લાવો
  7. જાડા તળિયા વાળા વાસણ માં ઘી કાઢીને ગરમ કરો અને તેમાં તમાલ પાત્ર, મરી, લવિંગ, તજ, અને એલચી ઉમેરો અને તેને એક મિનિટ તડતડવા દો. પકવેલા મટનને પકવેલ સામગ્રી સાથે વાસણ માં મુકો અને તેને ઉકાળો
  8. એક વખત તે ઉકળવવા માંડે એટલે તેમને ધીમા તાપે થવા દો અને તેને ઢાંકીને 1-1.5 કલાક સુધી રાખો અને સમયાંતરે તેને હલાવતા રહો જ્યાં સુધી મટન નરમ નહીં થાય અને હાડકા માંથી અલગ પડવા માંડે
  9. પકવ્યા માટે તપાસો અને એક વખત મટન પુરી રીતે રંધાઈ જાય એટલે તેને સમારેલ ધાણા અને ફુદીના પત્તા વડે શણગારો
  10. તેને ખબૂ અથવા નરમ પાઉં સાથે અથવા રાંધેલ ભાત અને કાંદા સલાડ સાથે ગરમાગરમ પીરસો

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર