મુસ્લિમ મટન કરી | Muslim Mutton Curry Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Disha Khurana  |  13th Mar 2016  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Muslim Mutton Curry by Disha Khurana at BetterButter
મુસ્લિમ મટન કરી by Disha Khurana
  • તૈયારીનો સમય

    30

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    90

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

2616

0

Video for key ingredients

    મુસ્લિમ મટન કરી વાનગીઓ

    મુસ્લિમ મટન કરી Ingredients to make ( Ingredients to make Muslim Mutton Curry Recipe in Gujarati )

    • મુઠ્ઠો ભરીને ફુદીના
    • મોટો મુઠ્ઠો ભરીને કાપેલ ધાણા
    • સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
    • 5-6 ચમચી ઘી
    • 3-4 લવિંગ
    • 1 ઇંચ તજ પત્તી
    • 3-4 એલચી
    • 1-2 તમાલ પત્ર
    • 5-6 કાળા મરી
    • 1 ચમચી હળદર પાઉડર
    • 1. 5ચમચી ગરમ મસાલા પાઉડર
    • 1.5-2 ચમચી કાશ્મીરી લાલ મરચા પાઉડર
    • 2 લીંબુ
    • 2 ચમચી આદું લસણ પેસ્ટ
    • 3 લીલા મરચા
    • 200 ગ્રામ કાંદા
    • 200 ગ્રામ ટામેટા
    • 400 ગ્રામ યોગર્ટ
    • 750 ગ્રામ હાડકા સાથે મટન

    How to make મુસ્લિમ મટન કરી

    1. મટન ને બે વાર સારી રીતે ધુઓ અને પાણી કાઢી નાખો અને તેને પકવવા માટે તૈયાર કરો
    2. કાંદાને ઝીણા સમારો, થોડું મીઠું લગાવો અને તેને બાજુમાં 10 મિનિટ માટે મૂકી દો. 10 મિનિટ પછી બધું વધારાનું પાણી કાઢી નાખો તેમને જ્યાં સુધી સોનેરી રંગના નહિ થાય ત્યાં સુધી તળો. ભેજ શોષક કાગળ પર તેને કાઢો અને બાજુ પર મુકો
    3. ટામેટાને ઝીણા કાપો; બે લીંબુનો રસ કાઢો અને તેને બાજુ પર મુકો
    4. યોગર્ટ ને જ્યાં સુધી તેમાં ગઠ્ઠા નહીં રહે ત્યાં સુધી હલાવો અને તેમાં મરચા પાઉડર, હળદર, ગરમ મસાલા પાઉડર અને મીઠું ઉમેરો। તેમાં કાપેલ ટામેટા, આદું લસણની ચટણી, લીબું રસ, અને તળેલ મસળેલા કાંદા ઉમેરો। તે પાક્યું છે કે નહીં તે માટે તપાસ કરો
    5. મટન ટુકડા ઉમેરો અને હાથ અથવા ચમચા વડે મિક્સ કરો. આખી રાત પકવવા માટે તેને ફ્રિજમાં મુકો
    6. આગલી સવારે મટનને ફ્રીજમાંથી બહાર કાઢો અને તેને રૂમ તાપમાને લાવો
    7. જાડા તળિયા વાળા વાસણ માં ઘી કાઢીને ગરમ કરો અને તેમાં તમાલ પાત્ર, મરી, લવિંગ, તજ, અને એલચી ઉમેરો અને તેને એક મિનિટ તડતડવા દો. પકવેલા મટનને પકવેલ સામગ્રી સાથે વાસણ માં મુકો અને તેને ઉકાળો
    8. એક વખત તે ઉકળવવા માંડે એટલે તેમને ધીમા તાપે થવા દો અને તેને ઢાંકીને 1-1.5 કલાક સુધી રાખો અને સમયાંતરે તેને હલાવતા રહો જ્યાં સુધી મટન નરમ નહીં થાય અને હાડકા માંથી અલગ પડવા માંડે
    9. પકવ્યા માટે તપાસો અને એક વખત મટન પુરી રીતે રંધાઈ જાય એટલે તેને સમારેલ ધાણા અને ફુદીના પત્તા વડે શણગારો
    10. તેને ખબૂ અથવા નરમ પાઉં સાથે અથવા રાંધેલ ભાત અને કાંદા સલાડ સાથે ગરમાગરમ પીરસો

    My Tip:

    મુસ્લિમ મટન કરી પ્રક્રિયામાં ઉતાવળ કરશો નહીં, આ વાનગીને ધીમેથી પકવવાથી સ્વાદિષ્ટ રસ મળે છે અને કરી નો રંગ પણ સારો મળે છે

    Reviews for Muslim Mutton Curry Recipe in Gujarati (0)

    શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો