હોમ પેજ / રેસિપી / પનીર ટિકા મસાલા

Photo of Paneer Tikka Masala by Nilanjana Bhattacharjee Mitra at BetterButter
10532
136
4.6(0)
0

પનીર ટિકા મસાલા

Apr-16-2016
Nilanjana Bhattacharjee Mitra
0 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
40 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
5 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • સામાન્ય
  • બીજા
  • ઉત્તર ભારતીય
  • ધીમે ધીમે ઉકાળવું
  • ગ્રીલ્લીંગ
  • માઈક્રોવેવિંગ
  • મુખ્ય વાનગી

સામગ્રી સર્વિંગ: 5

  1. પનીર મેરીનેશન ઘટકો:
  2. 500 ગ્રામ પનીર
  3. 3-4 ચમચી દહીં
  4. 2 ચમચી - આદુ લસણ પેસ્ટ
  5. 1 ચમચી - ગરમ મસાલા
  6. 1 ચમચી - મરચા પાવડર
  7. 1/2 ચમચી - સરસવનો તેલ
  8. ગ્રેવી માટે:
  9. 2 માધ્યમ ડુંગળી
  10. ટામેટા રસો - 3 માધ્યમ કદના ટમેટાંના
  11. 2 ચમચી - આદુ - લસણ પેસ્ટ
  12. 1 ચમચી - હળદર પાવડર
  13. 1-2 ચમચી - મરચા પાવડર
  14. 1 ચમચી - જીરું પાવડર
  15. 1-1/2 ચમચી - ધાણા પાવડર
  16. જરૂરી તરીકે મીઠું
  17. 1-2 ચમચી - ગરમ મસાલા
  18. 3-4 ચમચી - કાજુ અને મેજઝ પેસ્ટ
  19. 2-3 ચમચી - તાજા ક્રીમ
  20. 2-3 ચમચી - કસુરી મેથી

સૂચનાઓ

  1. 40-45 મિનિટ માટે મેરીનેટ ઘટકો સાથે મરીનેટ પેનીર. પનીર ને 7-8 મિનિટ માટે માઇક્રોવેવ ગ્રીલ સંયોજનમાં મૂકો, પછી પનીર પર ફરીથી ફ્લિપ કરો તો 7-8 મિનિટ માટે સમાન મિશ્રણ પદ્ધતિનો ઉપયોગ કરો.
  2. ગરમ પાન માં 3-4 ચમચી તેલ, ઉમેરો કાતરી ડુંગળી, ફ્રાય સુધી તે ભૂરા રંગમાં ફેરવે છે અને પછી ભુરો ડુંગળી પેસ્ટ કરો.
  3. બાકીના તેલ સાથે ફરીથી ગરમી પાન. આદુ-લસણ પેસ્ટ ઉમેરો, જગાડવો રાખો, હવે ભુરો ડુંગળી પેસ્ટ, ટમેટા રસો, કાજુ અને મેજઝ પેસ્ટ ઉમેરો. સતત જગાડવો.
  4. હળદર, મરચા, જીરું, ધાણા પાવડર, ઉમેરો મીઠું અને સારી રીતે મિશ્રણ.
  5. જ્યારે તેલ અલગ કરવાનું શરૂ કરે છે, થોડું પાણી ઉમેરો. સરસ રીતે જગાડવો, પનીર ટિક્કા ઉમેરો અને કાળજીપૂર્વક મિશ્રણ કરો.
  6. ગરમ મસાલા, તાજા ક્રીમ, કસુરી મેઠી, સરસ જગાડવો. તમારી ઈચ્છા સુસંગતતા મુજબ ગ્રેવી રાખો. શણગાર માટે તપાસો.
  7. પનીર ટિક્કા મસાલા ખાવા માટે તૈયાર છે. નાન, રોટી અથવા તમે શું ગમે તે સાથે ખાઓ.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર