હોમ પેજ / રેસિપી / ડુમ એલુ

Photo of Dum Aloo by Anamika Arun at BetterButter
1315
71
4.8(0)
0

ડુમ એલુ

Apr-26-2016
Anamika Arun
15 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
20 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • સામાન્ય
  • દિવાળી
  • ઉપર
  • સાંતળવું
  • મુખ્ય વાનગી

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. 5-6 બેબી બટાકા
  2. 1 મોટી ડુંગળી - ઉડી અદલાબદલી
  3. 150 ગ્રામ દહીં
  4. 2 ચમચી ઘી
  5. 1 ચમચો પિસ્તા (પેસ્ટ કરો)
  6. 2 ચમચો આદુ લસણ પેસ્ટ
  7. 1/2 ચમચો લાલ મરચા પાવડર
  8. સ્વાદ માટે મીઠું
  9. એક ચપટી હળદર
  10. તાજા કોથમીર - શણગાર માટે
  11. આખા મસાલા:
  12. થોડા મરીના દાણા
  13. 1/2 ચમચી ધાણા બીજ
  14. 1 લવિંગ
  15. 1/2 ચમચી જીરું
  16. 2 લીલા એલચીનો
  17. 1 તજની લાકડી

સૂચનાઓ

  1. મીઠું નાખીને ઉકળતા પાણીમાં બટાટાને 4-5 મિનિટ માટે છાલ અને ઉકળવા સુધી તે ટેન્ડર બની જાય છે.
  2. તવો ગરમી અને પછી સૂકા ભઠ્ઠીમાં લીલા એલચી. તેમને દૂર કરો અને પછી બાકીના મસાલાઓ ઉમેરો. તેમને સુગંધિત થાય ત્યાં સુધી માધ્યમ ગરમી પર ભઠ્ઠી. એલચીની ચામડી દૂર કરો અને તેને તજ સિવાય તમામ મસાલાઓ સાથે અંગત કરો.
  3. 1-2 ડ્રોપ દૂધ સાથે પિસ્તા અથવા બદામની પેસ્ટ કરો.
  4. બટાકાની છાલ કરો (છાલ અથવા છૂપાયેલા). તવો માં ઘી ગરમ કરો. હળદરની એક ચપટી અને બટાટાને ફ્રાય કરો, જ્યાં સુધી એક સરસ ભુરો પોપડો બનાવે છે અને તે કાંટો-ટેન્ડર છે. પાનમાંથી તળેલી બટાકા દૂર કરો અને પેશીઓ પર મૂકો.
  5. તે જ તેલમાં અદલાબદલી ડુંગળી ઉમેરો. અને થોડું ભૂરા સુધી ફ્રાય, લગભગ 5-6 મિનિટ. હવે આદુ-લસણ પેસ્ટ, ભૂરા મસાલા અને લાલ મરચા પાવડર ઉમેરો. મિશ્રણ સૂકાં સુધી 2-3 મિનિટ માટે વ્રણ.
  6. હવે ગરમીથી તવો દૂર કરો અને ધીમે ધીમે ગઠ્ઠો ટાળવા માટે સતત મિશ્રણ, દહીં ઉમેરો. તે જ્યોત પર પાછા રાખો અને બટાકાની ઉમેરો. મિશ્રણ એક બોઇલ અને ઘી અલગ આવે છે (મિશ્રણ રાખો વચ્ચે).
  7. લગભગ 1/3 કપ પાણી ઉમેરો, સારી રીતે કરો અને ગ્રેવી આવરે. તે સિમ પર રાખો અને 12-15 મિનિટ માટે રાંધવા, ત્યાં સુધી ગ્રેવી બચ્ચાઓ અને બટાટા પર એન્વલપ્સ. પીસ્તા પેસ્ટ અને મીઠું ઉમેરો. બીજા 2-3 મિનિટ માટે કૂક કરો જ્યાં સુધી પેસ્ટ ખૂબ સરસ રીતે મિશ્રિત કરે છે.
  8. અદલાબદલી ધાણા, ચોખા અથવા રોટી સાથે ગરમ ખાય છે.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર