मुख्यपृष्ठ / पाककृती / पाईन एप्पल अपसाईड डाऊन केक

Photo of Pine Apple Upside Down cake by Deepa Gad at BetterButter
502
6
0.0(0)
0

पाईन एप्पल अपसाईड डाऊन केक

May-27-2018
Deepa Gad
0 मिनिटे
तयारीची वेळ
40 मिनिटे
कूक वेळ
5 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

पाईन एप्पल अपसाईड डाऊन केक कृती बद्दल

सर्व सुके जिन्नस मैदा, बेकिंग पावडर, मीठ ३ वेळा चाळून घ्या. बटर, साखर क्रीमी होईपर्यंत फेटा त्यात पाईन एप्पल क्रश, एस्सेन्स, अंड्याचे बलक घालून फेटा, दुसऱ्या भांड्यात अंड्याचा सफेद भाग घट्ट होईपर्यंत फेटा म्हणजे केक स्पॉंजि होतो, नंतर त्यात चाळलेले मैद्याचे मिश्रण अर्धे, थोडे दूध व थोडे फेटलेले अंड्याचे सफेद मिश्रण व पाईन एप्पल तुकडे असे क्रमाक्रमाने घालून चमच्याने कट फोल्ड करा म्हणजेच एकाच बाजूने एकजीव करा. हे झाले आपले बॅटर तयार, एकीकडे ओव्हन १८० डिग्री सेल्सिअसला १० मिनिटे प्रिहीट करायला ठेवा व एकीकडे गॅसवर छोट्या पॅनवर साखर व बटर घालून न ढवळता कॅरामेल करायला ठेवा, ब्राउन झाले की केकटीन मध्ये बटर ने ग्रीझ करून त्यात ओता, त्यावर पाईन एप्पल स्लाईस मधला गोल भाग कापून लावा व गोल भागात चेरीचे तुकडे कापून लावा त्याला तयार बॅटर ओता टॅप करा केकटीन म्हणजे त्यातील हवा निघून जाईल. १८० डिग्री सेल्सिअसला २५ मिनिटे बेक करा. नंतर कडून थंड झाला की कापून सर्व्ह करा

रेसपी टैग

  • फेस्टिव्ह फन
  • नॉन व्हेज
  • सोपी
  • किड्स बर्थडे
  • अमेरीकन
  • बेकिंग
  • डेजर्ट

साहित्य सर्विंग: 5

  1. मैदा १ कप पेक्षा थोडासा कमी
  2. साखर ३/४ कप
  3. बटर ९० ग्राम
  4. बेकिंग पावडर १/२ च
  5. चिमूटभर मीठ
  6. अंडी २
  7. दूध २-३ च
  8. पाईन एप्पल इस्सेन्स १/२ च
  9. पाईन एप्पल क्रश २ च
  10. पाईन एप्पलच्या गोल स्लाईस ४-५
  11. पाईन एप्पल तुकडे २ च
  12. सजावटीसाठी चेरी ४-५
  13. कॅरामेलसाठी :
  14. साखर ३ च
  15. बटर १ च

सूचना

  1. मैदा, बेकिंग पावडर, मीठ ३ वेळा चाळून बाजूला ठेवा
  2. बटर, साखर फेटून घ्या
  3. त्यात अंड्याचे बलक, पाईन एप्पल क्रश, इस्सेन्स, घालून फेटा
  4. अंड्याचा पांढरा भाग घट्ट होईपर्यंत फेटून घ्या
  5. आता एकीकडे मायक्रोवेव्ह १८० डिग्री सेल्सिअस ला १० मिनिटे प्रिहीट करायला ठेवा
  6. व एकीकडे गॅसवर कॅरामेलसाठी छोट्या पॅनवर साखर व बटर घालून ठेवा ढवळू नका रंग ब्राऊन झाला की केकटिनला बटरने ग्रीझ करून त्यात पसरा
  7. त्यावर पाईन एप्पलचे स्लाईस मधला भाग गोल कापून लावा
  8. स्लाईसच्या मधल्या भागात चेरी कापून लावा
  9. नंतर वरील बाऊलमध्ये चाळलेले मैद्याचे मिश्रण अर्धे व थोडे दूध आणि अंड्याचे मिश्रण असे क्रमाक्रमाने घालून चमच्याने कट फोल्ड (एकाच साईडने एकजीव ) करा,
  10. पाईन एप्पलचे तुकडे मिक्स करा हे झाले आपले बॅटर तयार
  11. हे बॅटर केकटीनमध्ये स्लाइसवर ओता
  12. केकटीन आपटा म्हणजे आतील हवा निघून जाईल
  13. प्रिहीट ओव्हनमध्ये १८० डिग्री सेल्सिअसला २५ मिनिटे बेक करा
  14. बाहेर काढून ठेवा थंड झाला की डिशमध्ये पलटा, कापून सर्व्ह करा

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर