मुख्यपृष्ठ / पाककृती / मँगो फिरनी

Photo of Mango Phirni by Deepa Gad at BetterButter
652
5
0.0(0)
0

मँगो फिरनी

May-28-2018
Deepa Gad
0 मिनिटे
तयारीची वेळ
80 मिनिटे
कूक वेळ
3 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

मँगो फिरनी कृती बद्दल

प्रथम २ च बासमती तांदूळ १ तास पाण्यात भिजत ठेवा. कढईत १/२ ली. दुधाला उकळी काढा त्यात मिक्सरमध्ये भिजवलेला तांदूळ थोडं दूध घालून रवाळ वाटा आणि दुधात टाका. सतत ढवळत रहा. तांदूळ शिजला की साखर १/४ कप (कमीच टाका कारण आंब्याचा पल्प गोड असतो त्यानुसार) टाका. शिजलं की गॅस बंद करा थोड्यावेळाने आंब्याचा पल्प १/२ वाटी टाका, चांगलं ढवळा आणि लगेच बाऊलमध्ये ओता त्यावर ड्रायफ्रूट, आंब्याचे तुकडे, चेरीने सजावट करा.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • फेस्टिव
  • महाराष्ट्र
  • डेजर्ट
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 3

  1. २ च बासमती तांदूळ
  2. १/२ लिटर दूध
  3. आंब्याचा पल्प १/२ कप
  4. साखर १/४ कप
  5. सजावटीसाठी :
  6. आंब्याचे तुकडे १/२ वाटी
  7. चेरी ३-४
  8. काजू ४

सूचना

  1. प्रथम बासमती तांदूळ १ तास पाण्यात भिजत ठेवा.
  2. कढईत दूध एकीकडे गॅसवर गरम करायला ठेवा तोपर्यंत मिक्सरमध्ये तांदूळ थोडं दूध घालून फिरवा व दुधात घालून सतत ढवळत रहा
  3. तांदूळ शिजला की साखर १/४ कप (कमीच टाका कारण आंब्याचा पल्प गोड असतो त्यानुसार) टाका. शिजलं की गॅस बंद करा थोड्यावेळाने आंब्याचा पल्प १/२ वाटी टाका, चांगलं ढवळा आणि लगेच बाऊलमध्ये ओता त्यावर ड्रायफ्रूट, आंब्याचे तुकडे, चेरीने सजावट करा.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर