मुख्यपृष्ठ / पाककृती / ऊकडीचे मोदक

Photo of Steamed mobak recipe in Marathi by Sangeeta Kadam at BetterButter
568
1
0.0(0)
0

ऊकडीचे मोदक

Jun-02-2018
Sangeeta Kadam
30 मिनिटे
तयारीची वेळ
20 मिनिटे
कूक वेळ
8 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

ऊकडीचे मोदक कृती बद्दल

गणपती बाप्पाचे आवडते मोदक

रेसपी टैग

  • एग फ्री
  • मध्यम
  • इतर
  • महाराष्ट्र
  • स्टीमिंग
  • मेन डिश
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 8

  1. 1. सारणासाठी 1 नारळ
  2. 2. 250ग्ँम गुळ
  3. 3. 5 काजु
  4. 4. 5 बदाम
  5. 5. आवडीप्रमाणे वेलची पुड
  6. 6. ऊकडीसाठी 2 वाटी तांदुळपीठ
  7. 7. 1चमचा साजुक तुप
  8. 8. चवीप्रमाणे मीठ

सूचना

  1. 1. नारळ खवुन घ्या गुळ बारीक करुन घ्या नंतर कढईत थोडस तुप सोडा खोबर हलकस परतुन घ्या नंतर गुळ कढईत घालुन वितळुन घ्या त्यात खोबरे घाला सारण थोड घट्ट झाले की त्यात वेलची पुड घाला व आवडीप्रमाणे काजु बदामीचे काप घाला .
  2. 2.ऊकड एका पातेल्यात 4 वाटी पाणी तापत ठेवा त्यात थोडे तुप घाला ऊकळी आली की त्यात पीठ घालुन चांगल हलवुन घ्या झाकण ठेवुन एक वाफ काढुन घ्या थंड करुन पीठ मळुन घ्या छान मऊ करुन घ्या नंतर त्याचे लहान गोळे करुन घ्या त्याच्या पारी करुन घ्या व त्यात 1 चमचा सारन भरा व कळ्या पाडुन मोदक वळुन घ्या तयार मोदक एका चाळणीला तुप कींवा तेल लावुन त्यात ठेवा एका पातेल्यात पाणी ठेवुन त्यावर चाळण ठेवुन 15 ते 20 मिनिंट मोदक वाफवुन घ्या.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर