Photo of Mango Puri by Sujata Hande-Parab at BetterButter
574
5
0.0(0)
0

आंबा पुरी

Jun-06-2018
Sujata Hande-Parab
15 मिनिटे
तयारीची वेळ
5 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

आंबा पुरी कृती बद्दल

मी आंब्याचा रस वापरून आणि बडीशेप चा फ्लेवर देऊन पुरी बनवली आहे. तो आमरस किंवा नुसती चहा बरोबर हि अतिशय स्वादिष्ट लागते.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • एव्हरी डे
  • महाराष्ट्र
  • ब्लेंडींग
  • फ्रायिंग
  • मेन डिश
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. पिकलेल्या आंब्याचा रस - ४-५ टेबलस्पून कुठलाही ताजा, पल्प असणारा किंवा हापूस
  2. मीठ चवीनुसार 
  3. बडीशेप - १ टीस्पून जाडसर वाटून घेतलेली 
  4. तेल - १/२ टेबलस्पून पिठामध्ये + २ कप्स तळण्यासाठी
  5. गुळ - १-२ टेबलस्पून किसलेला 
  6. पाणी - १-२ टेबलस्पून किंवा जसे जगेल तसे

सूचना

  1. एका परातीत गव्हाचे पीठ, मीठ, तेल, वाटलेली बडीशेप, किसलेला गुळ टाकून घट्ट पीठ मळून घ्यावे. झाकण ठेवून 5 मिनिटे बाजूला ठेवावे.
  2. एका कढाईत तेल गरम करावे.
  3. कणिकचे थोडे भाग घ्या आणि बॉल करा.
  4. थोडे तेल पोळपाटाला लावून घावे
  5. एक गोल ठेवा, थोडे तेल लावून, सर्व बाजूंनी समान रीतीने रोल करा. ते थोडे जाड असावे.
  6. माध्यम कमी आचेवर सर्व बाजूनी सोनेरी ब्राउन आणि फुलेपर्यंत फ्राय करा.
  7. कोणत्याही भाजी, चहा किंवा आमरस \बरोबर गरम सर्व्ह करा.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर