मुख्यपृष्ठ / पाककृती / टॉमँटो सॉस

Photo of How to make tomato ketchup in Marathi recipe very Easy by Sangeeta Kadam at BetterButter
941
0
0.0(0)
0

टॉमँटो सॉस

Jun-10-2018
Sangeeta Kadam
5 मिनिटे
तयारीची वेळ
15 मिनिटे
कूक वेळ
10 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

टॉमँटो सॉस कृती बद्दल

टॉमँटो कच्चे खावे त्याचे फायदे टॉमँटोमध्ये लोह, फॉस्फरच, A आणि c विटामिन भरपुर प्रमाणात असत. टॉमँटो हा मधुमेहींसाठी हद्ययरोग्यांसाठी ऊत्तम मानला जातो.रक्तदाब हाय कोलेस्टॉल हद्यविकार मधुमेह असे त्रास असणार्या व्यक्तीनी आहारात टॉमँटो चा समावेश कराना. वजन कमी करण्यासाठीही आहारामध्ये नियमित टॉमँटोचे सेवन करावे चॉमँटो खाल्याने पोटभरल्याची भावना निमाँन होते त्यामध्ये कमी ऊष्माक असल्याने वजन कमी होण्यास मदत होते. टॉमँटोमध्धे A विटामिन असल्याने दुष्टीदोषांच्या विकारावरही टॉमँटो फासदेशीर आहे. लहान मुलांना जंत अलल्सास त्यांना मिठ लावुन टॉमँटो खायला दिल्याने जंताचा त्रास कमी होतो व जंत मरुन सोच्यावाटे बाहेर पडतात

रेसपी टैग

  • एग फ्री
  • सोपी
  • एव्हरी डे
  • महाराष्ट्र
  • प्रेशर कूक
  • स्नॅक्स
  • लो कोलेस्टेरॉल

साहित्य सर्विंग: 10

  1. 1. 3 ते 4 मोठे टॉमँटो
  2. 2. 1 छोटी वाटी साखर
  3. 3. 1 टी स्पुन लाल तिखट
  4. 4. चवीप्रमाणे मिठ
  5. 5. 1/2 टी स्पुन लिंबाचा रस

सूचना

  1. 1. टॉमँटोचे ऊभे काप करुन घ्या गँस ऑन करुन त्यावर कुकर ठेवा व टॉमँटो घाला थोडस पाणी घाला व 1 शिट्टि करुन घ्या नंतर टॉमँटो काढुन थंड करण्यास ठेला. 2. टॉमँटो थंड झाल्यावर त्याची मिक्सरमध्ये प्युरी करुन घ्या व ती एका गाळणीने गाळुन घ्या. 3. गँस ऑन करुन त्यावर नॉनस्टीक कींवा अल्युमिनियम ची कढई ठेवुन त्यात टॉमँटोची प्युरी घाला व घट्ट होईपयँत ढवळत रहा. 4. टॉमँटोची प्युरी घट्ट झाल्यावर त्यात साखर व लालतिखट घाला व 1/2 टी स्पुन लिंबाचा रस घाला व छान घट्ट होऊ द्या. 5. आता आपले टॉमँटो केचअप रेडी आहे भजी, सँडविच समोसे ह्या बरोबर सव्हँ करा.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर