मुख्यपृष्ठ / पाककृती / चणा डाळ वडे

Photo of Chana Daal Vada by Priti Tara at BetterButter
607
2
0.0(0)
0

चणा डाळ वडे

Jun-18-2018
Priti Tara
10 मिनिटे
तयारीची वेळ
15 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

चणा डाळ वडे कृती बद्दल

चणा डाळ वडे साऊथ इंडिया मध्ये सर्वात जास्त प्रसिद्ध आहे. हे पौष्टिक तर आहेतच त्याचबरोबर यामध्ये असलेला कढीपत्ता cholesterol साठी उपयुक्त आहे.

रेसपी टैग

  • सोपी
  • इतर
  • फ्रायिंग
  • स्नॅक्स

साहित्य सर्विंग: 4

  1. १ कप चणाडाळ
  2. ५ ते ६ हिरव्या मिरच्या
  3. ८ ते १० लसूण पाकळ्या
  4. १ इंच आले
  5. १० ते १५ कढीपत्ता पाने
  6. १/२ टिस्पून हळद
  7. १ टिस्पून जीरे
  8. १ टिस्पून तीळ
  9. १/२ कप कोथिंबीर, बारीक चिरून
  10. १ कप तेल तळण्यासाठी
  11. चवीपुरते मिठ

सूचना

  1. चणा डाळ धुवून घ्यावी. नंतर २ ते ३ तास भिजवावी. चाळणीत ओतून पाणी निथळून टाकावे. डाळ तशीच अर्धा तास ठेवावी म्हणजे बरेचसे पाणी निघून जाईल.
  2. २) मिक्सरमध्ये हिरव्या मिरच्या (मोडून), आले लसूण, कढीपत्ता आणि थोडेसे मीठ घालून अर्धवट बारीक करावे. उरलेली डाळसुद्धा अशाच प्रकारे अर्धवट बारीक करावी.
  3. ३) वाडग्यात वाटलेली डाळ काढून घ्यावी. चव पाहून मिरची पेस्ट, मीठ घालावे. तसेच चिरलेली कोथिंबीर, हळद आणि जीरे घालून मिक्स करावे.
  4. ४) कढईत तेल गरम करावे. प्लास्टिक पेपरला तेलाचा हात लावून जाडसर वडा थापावा. गरम तेलात मध्यम आचेवर तळून काढावा. गरम गरम वडा हिरव्या चटणीबरोबर किंवा चिंचेच्या आंबटगोड चटणीबरोबर सर्व्ह करावा.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर