मुख्यपृष्ठ / पाककृती / तळलेली कारली

Photo of Fried bitter gourds by Susmita Tadwalkar at BetterButter
883
3
0.0(0)
0

तळलेली कारली

Jun-22-2018
Susmita Tadwalkar
30 मिनिटे
तयारीची वेळ
15 मिनिटे
कूक वेळ
3 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

तळलेली कारली कृती बद्दल

साधारणपणे कारली सगळ्यांना आवडतातच असं नाही पण ही कारली ‌मात्र नक्कीच आवडतील.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • फ्रायिंग
  • साईड डिश
  • डायबेटिक

साहित्य सर्विंग: 3

  1. ५-६ छोटी कारली
  2. २ बारिक चिरलेले कांदे
  3. पाऊण वाटी तेल
  4. तिखट, मिठ आवडीप्रमाणे
  5. १/२ चमचा धणे-जिरे पावडर
  6. पाव चमचा गरम मसाला
  7. १/२ चमचा‌काळा किंवा दुसरा एखादा मसाला
  8. आवडत असल्यास १/४ चमचा आमचूर पावडर
  9. मुठभर बारिक चिरलेली कोथिम्बीर

सूचना

  1. कारली धुवून हलक्या हातानी वरची सालं किसून घ्या
  2. आता त्याला एक चिर देऊन आतल्या बिया काढून टाका
  3. पाण्यात १/२ चमचा मिठ घाला
  4. त्यात कारली १५-२० मिनिटं भिजत ठेवा
  5. पाण्यातून काढून घ्या
  6. घट्ट दाबून पाणी काढून कोरडी करा
  7. तेल गरम करून घ्या व त्यात मध्यम आंचेवर कारली तळून घ्या
  8. कारली बाजूला ठेवा
  9. जास्तीचं तेल काढून घ्या
  10. आता तेलावर बारिक चिरलेला कांदा घाला
  11. कांदा परतून झाल्यावर त्यात तिखट, मिठ, बाकी मसाले, आमचूर पावडर व बारिक चिरलेली कोथिम्बीर घाला
  12. गॅस बंद करा व मसाला निट मिसळून घ्या
  13. हा मसाला कारल्यांमध्ये भरा
  14. सगळी कारली एका बाउल मध्ये ठेवून २ मिनिटं मायक्रोवेव करा
  15. दहीभात किंवा पराठ्याबरोबर खायला द्या

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर