मुख्यपृष्ठ / पाककृती / छोले भटूरे

Photo of choola bhatura by Kirti Sakharkar at BetterButter
1002
3
0.0(0)
0

छोले भटूरे

Jun-22-2018
Kirti Sakharkar
240 मिनिटे
तयारीची वेळ
20 मिनिटे
कूक वेळ
3 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

छोले भटूरे कृती बद्दल

डिप फ्राय होनारी पन जिभेचा स्वाद वाढवीनारी डिश

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • किटी पार्टी
  • पंजाबी
  • फ्रायिंग
  • साईड डिश
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 3

  1. मैदा 500 ग्रॅम
  2. रवा १०० ग्रॅम
  3. दही १०० ग्रॅम
  4. बेकिंग पावडर १ टि स्पून
  5. साखर १टी स्पून
  6. मिठ १ टी स्पून
  7. खायचा सोडा १/२ टी स्पून
  8. तळन्या साठी तेल
  9. छोले साठी साहित्य :—
  10. मोठे काबुली चने ४०० ग्रंम
  11. २ मोठी कांदी
  12. २ मोठे टमाटर
  13. अद्रक लसुन पेस्ट २ छोटे चमचे
  14. छोले मसाला २ छौटे चमचे
  15. १लिंबा एवढ्या चिंचेचा गर
  16. लाल तीखट ३ टी स्पून
  17. मिठ चवि प्रमाने
  18. २ चमचे हळद
  19. गळाचा छोटा खडा
  20. फोडनी साठी तेल

सूचना

  1. चने आधि धुउन २/३ तास भिजत ठेवावे
  2. भटूर्‍या साठी —:
  3. मैदा रवा मिठ साखर सोडा आणि बेकिंग पावडर हे सर्व मकत्र कूले
  4. दही टाकुन छान एकत्र करुन त्याची नरम अशि कनिक मळुन घ्या
  5. या गोळ्यावर हाताला तेल लाउन पुर्‍हा मळून घेतले
  6. एक सुती कापड ओला करून या गोळ्यावर झाकुन घेतला
  7. हवा बंद डब्यात २/४ तासांसाठि ठेवून दीले
  8. नंतर हा गोळा पुर्‍हा मळुन घेतला
  9. कढयीत तेल चांगले तापवले
  10. भिजवलेल्या कनकीचे छोटे गोळे करुन थोड्या मोठ्या पुर्‍या लाटुन तेलातुन तळुन काढल्या
  11. छोले बनवीन्याची विधी :—
  12. छोल्यातील पानि काढुन थोडे पानि त्यात ठेवले
  13. त्यात १ चमचा हळद थोडेसे मिठ आनि १ चमचा तल टाकुन कुकरला लावले
  14. २/३ शिट्या होउ देउन गॅस बंद केली
  15. १ कांदा बारीक चिरून घेतला
  16. २ कांदे व टमाटरची बारीक पेस्ट बनवली
  17. फोडनीसाठी पातेल्यात तेल गरम करून जिर मोहरि फोडनी घातली
  18. चिरलेला कांदा टाकुन लालसर होउ दीला
  19. कांदा टमाटर पेस्ट टाकुन तेलात शिजउन घेतली
  20. त्यात अद्रक लसुन पेस्ट व सर्व मसाले टाकुन शिजवले
  21. त्यात त चिंचेचा गर आणि थोडा गुडाचा खडा टाकला
  22. यात छोले टाकुन ५ मी शिजवले
  23. १ ग्लास पानि टाकुन ग्रेव्ही केली १० मी शिजउन गॅस बंद केली
  24. त्यात बारीक चिरलेला सांभार टाकला
  25. गरम गरम भटुरै आणि छोले सोबत बारीक कांदा आनी लिंबाचा फोडीसोबत सर्व केले

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर