Photo of ALUVADI by Deepa Gad at BetterButter
2061
2
0.0(0)
0

अळूवडी

Jul-01-2018
Deepa Gad
0 मिनिटे
तयारीची वेळ
60 मिनिटे
कूक वेळ
5 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

अळूवडी कृती बद्दल

पाऊस पडला की बाजारात अळूवडीची पाने यायला सुरुवात होते, मग काय...... करू यात आपण अळूवड्या.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • इतर
  • महाराष्ट्र
  • फ्रायिंग

साहित्य सर्विंग: 5

  1. अळूवड्याच्या अळूची पाने ६
  2. बेसन २ वाट्या
  3. आलं लसूण पेस्ट १ च
  4. तिखट १ च
  5. धनेजिरे पावडर १ च
  6. मीठ
  7. कोकमाचे पाणी किंवा आगळ
  8. चिंचेचा कोळ ३ च

सूचना

  1. १/२ वाटी पाण्यात १० कोकम घालून ठेवा किंवा आगळ घ्या
  2. अळूची पाने देठ काढून स्वच्छ धुऊन घ्या
  3. त्या देठांवर लाटणे फिरवा व पानांना कोकमाचे पाणी लावून घ्या
  4. बॉऊलमध्ये बेसन, तिखट, धनेजिरे पावडर, आलं लसूण पेस्ट, मीठ व चिंचेचा कोळ घालुन थोडंस पाणी घालून थोडं घट्ट पेस्ट बनवा
  5. ही पेस्ट कोकमाचे पाणी लावलेल्या पानांना लावून घ्या
  6. त्यावर दुसरे अळूचे पण ठेवून वरील प्रमाणेच कोकमाचे पाणी व पेस्ट लावा
  7. अशाप्रकारे ३ पानांना सर्व लावून एकावर एक ठेवा
  8. दोनी बाजुला दुमडा त्यावर बेसनची पेस्ट लावा व खालून गुंडाळत जा
  9. अशाप्रकारे रोल करून चाळणीला तेलाचा हात लावून त्यावर हे रोल ठेवा
  10. मोदकाप्रमाणे १५-२० मिनिटे वाफवा
  11. काढून थंड करण्यास फ्रीजमध्ये ठेवा
  12. वड्या पाडून तेलात शॅलो फ्राय किंवा डीप फ्राय करा

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर