मुख्यपृष्ठ / पाककृती / कारले फ्राय

Photo of Karale fry by Aarti Nijapkar at BetterButter
685
1
0.0(0)
0

कारले फ्राय

Jul-01-2018
Aarti Nijapkar
25 मिनिटे
तयारीची वेळ
10 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

कारले फ्राय कृती बद्दल

कारले फ्राय ही प्रत्येकाच्या माहितीची पाककृती आहे

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • एव्हरी डे
  • महाराष्ट्र
  • पॅन फ्रायिंग
  • बेसिक रेसिपी
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. कारले उकळविण्यासाठी
  2. कारले ३ ते ४ मध्यम आकाराचे
  3. कोकम किंवा चिंच
  4. मीठ
  5. पाणी
  6. कारले मसाला करण्यासाठी
  7. कारले
  8. ब्रेड क्रमब्स ४ ते ५ चमचे
  9. लाल तिखट २ मोठे चमचे
  10. धने पावडर १ मोठा चमचा
  11. जीरा पावडर १ मोठा चमचा
  12. गरम मसाला १ लहान चमचा
  13. कोथिंबीर बारीक चिरलेली १ मोठा चमचा
  14. मीठ चवीनुसार
  15. तेल तळण्यासाठी

सूचना

  1. कारल्याचं वरचा भाग थोडं काढून घ्या मधून कापून घ्या त्यातल्या सर्व बिया काढून टाका
  2. पाणी गरम करून त्यात कोकम किंवा चिंच व मीठ घाला उकळी येऊ द्या मग कारले घाला व उकळून घ्या खूप वेळ उकळवायचे नाही आहे
  3. फक्त थोडं कडवट पणा जाण्यासाठी पाण्यात उकळवून घ्यायचं आहे
  4. कारले पाण्यातून काढून ठेवा व थोडे दाबा म्हणजे जास्तीचं पाणी निघून जाईल
  5. एका ताटात ब्रेड क्रमब्स , लाल तिखट , धने जिरे पावडर ,गरम मसाला,हळद , चवीनुसार मीठ घाला चिरलेली कोथिंबीर घालून मिश्रण एकत्र करून घ्या
  6. कारले मसाल्यात व्यवस्थित घोळवून घ्या व मसाला वरून बोटांनी दाबून घ्या
  7. तव्यात तेल तापवून घ्या व कारले तेलात घालून मंद आचेवर तवा फ्राय करून घ्या
  8. दोन्हीं बाजूने छानसं लालसर तळून घ्या
  9. गरमागरम कारले फ्राय तयार आहे

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर