Photo of Chirote by Arya Paradkar at BetterButter
609
6
0.0(0)
0

चिरोटे

Jul-02-2018
Arya Paradkar
10 मिनिटे
तयारीची वेळ
60 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

चिरोटे कृती बद्दल

सणावाराला खास बनणारा

रेसपी टैग

  • फेस्टिव्ह फन
  • व्हेज
  • कठीण
  • दिवाळी
  • महाराष्ट्र
  • फ्रायिंग
  • डेजर्ट

साहित्य सर्विंग: 4

  1. २ वाटी मैदा
  2. १ कप दूध
  3. १ वाटी साखर
  4. १/२चमचा वेलची पूड
  5. चिमुटभर मीठ
  6. २ चमचे तुपाचे मोहन
  7. तळण्यासाठी तूप
  8. फुड कलर रोज कलर, हिरवा कलर

सूचना

  1. प्रथम मैद्यात तुपाचे मोहन व चिमूटभर मीठ घालून एकजीव करावे व
  2. नंतर त्याचे ३ भाग करणे
  3. एकात रोज व दुसऱ्यात हिरवा कलर व १ पांढरा भाग असे दूध घालून भिजवून गोळे बाजु १/२ ठेवणे
  4. नंतर साखर बुडेल इतके पाणी घालून एकतारी पाक करणे त्यात वेलची पूड घालावी
  5. नंतर ३ चमचे मैदा व तुप घालुन मऊशार फेतुन साटा तयार करणे
  6. पांढर्‍या गोळ्याचे व रोज कलरचे २-२ व हिरव्या गोळ्याची १ लाटी असे ५ भाग करणे
  7. प्रत्येक गोळ्यांचा जाड पोळ्या लाटून घेणे
  8. लाल पांढर्‍या लाटलेल्या पोळ्या मधे साटे लावून एका आड एक कलरची पोळी ठेवून घट्ट गुंडाळी करणे
  9. नंतर हिरव्या कलरच्या पोळीला साटे लावून वरील गुंडाळी ठेवून परत रोलकरणणे
  10. त्याचे सम भागात छोटे छोटे लाट्या करून कापलेली बाजु वर करून हलके हलके लाटणे लेअर येतील
  11. नंतर तूपात तळणे
  12. वरून वेलची पूड घालून केलेली पाठी साखर घालून किंवा पाकात बुडवून काढणे

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर