Photo of KADBOLI by Minal Sardeshpande at BetterButter
1526
1
0.0(0)
0

कडबोळी

Jul-04-2018
Minal Sardeshpande
75 मिनिटे
तयारीची वेळ
66 मिनिटे
कूक वेळ
6 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

कडबोळी कृती बद्दल

अनेक धान्य आणि डाळी वापरून केलेली म्हणजे अनेक पिठाची कमाल: कडबोळी

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • दिवाळी
  • महाराष्ट्र
  • फ्रायिंग
  • स्नॅक्स
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 6

  1. भाजणी साठी :एक की तांदूळ
  2. अर्धा की चणाडाळ
  3. पाव की उडीद
  4. एक वाटी पोहे
  5. एक वाटी साबुदाणा
  6. पाव वाटी तूरडाळ
  7. पाव वाटी नाचणी
  8. पाव वाटी मसुरडाळ
  9. पाव वाटी मूग
  10. पाव वाटी ज्वारी
  11. अर्धी वाटी धने
  12. पाव वाटी जीरं
  13. कडबोळी साठी: एक की तयार भाजणी
  14. पाऊण ली पाणी
  15. 150 मिली तेल
  16. पाव वाटी ओवा
  17. मीठ
  18. हळद दोन टीस्पून
  19. लाल तिखट चार टीस्पून
  20. तेल तळणीसाठी

सूचना

  1. भाजणीसाठी: तांदूळ धुवून वाळवून घ्यावेत.
  2. चणाडाळ, तांदूळ, उडीद, पोहे, साबुदाणा, नाचणी, तूरडाळ, मसुरडाळ, ज्वारी, मूग, धने, जीरं सर्व वेगवेगळं काळजीपूर्वक भाजून घ्यावे.
  3. एकत्र करून दळून आणावे.
  4. कडबोळी साठी: एक की भाजणी घ्यावी.
  5. ओवा मिक्सरला थोडा फिरवावा.
  6. पाऊण ली पाणी मोजून गरम करायला ठेवावे.
  7. पिठात तिखट, मीठ, हळद आणि ओवा मिसळून घ्यावा.
  8. 150 मिली तेल गरम करून पिठावर घालावे.
  9. गरम पाणी हळूहळू पिठात मिक्स करावे.
  10. सर्व मिश्रण एकत्र करून 15 मिनीटं झाकून ठेवावे.
  11. आता पीठ फूड प्रोसेसरला छान मळावे.
  12. लागल्यास पाणी घ्यावे.
  13. तयार पिठाचा लिंबाएवढा गोळा घ्यावा.
  14. ताटाच्या मागे तेल लावून त्यावर लांब वळावे.
  15. आता चकलीसारखे गुंडाळून टोक बंद करावे.
  16. तयार करून घेतलेली कडबोळी
  17. तेल तापत ठेवावे.
  18. कडकडीत तापले की आच मध्यम ठेवून कडबोळी कुरकुरीत तळावीत.
  19. हवाबंद डब्यात ठेवावीत.
  20. तयार कडबोळी
  21. भाजणी पेरून पडवळ, मेथी, अळूची भाजी पण छान होते.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर