मुख्यपृष्ठ / पाककृती / मक्याचे पीठाचे कुकर केक

Photo of Maize flour Cooker Cake by Shubha Salpekar Deshmukh at BetterButter
1120
2
0.0(0)
0

मक्याचे पीठाचे कुकर केक

Jul-12-2018
Shubha Salpekar Deshmukh
5 मिनिटे
तयारीची वेळ
30 मिनिटे
कूक वेळ
3 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

मक्याचे पीठाचे कुकर केक कृती बद्दल

-

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • बेकिंग

साहित्य सर्विंग: 3

  1. 3/4 वाटी मक्याचे पीठ
  2. 1/4 वाटी गव्हाचे पीठ
  3. 1/4 वाटी मिल्क पावडर
  4. चिमूट भर खायचा सोडा
  5. चिमूट भर मीठ
  6. 3/4 टीस्पून बेकिंग पावडर
  7. 3/4 वाटी पिठी साखर
  8. 1 टीस्पून वैनिला एसेन्स
  9. 1/4 वाटी सनफ्लॉवर ऑइल
  10. 1 टेबलस्पून बटर
  11. 1/2 किंव्हा जास्त दूध
  12. बेकिंग साठी मीठ 1 वाटी
  13. सजावटी साठी बदाम, टूटी फ्रुटी, चेरी

सूचना

  1. सगळ्यात आधी कुकर शिट्टी व गस्केट काढून, वाटी भर मीठ टाकून, झाकण लावून मंद आचेवर गरम करायला ठेवावा।
  2. सगळे कोरडे पदार्थ मिसळून , चाळून घ्यावेत।
  3. दूध, तेल, बटर, वैनीला इसेन्स मिक्स करून घ्यावेत।
  4. आता ओल्या मिश्रणात, कोरडे मिश्रण हळुवार मिसळावे।
  5. बॅटर खूप पातळ किंव्हा घट्ट वाह्ला नको।
  6. केक टिन तेल लावून व थोडा पीठ लावून तैयार करावा।
  7. केक टीन मध्ये बॅटर ओतावे। वरून बदामाचे काप, चेरी, टुटी-फ्रुटी घालून सजवावे।
  8. हे टिन गरम केलेल्या कुकरमध्ये बेक करायला ठेवावेत।
  9. 25-30 मिनीटात केक छान बेक होऊन जाईल। गॅस बंद करावे।
  10. केक थंड करून टीन मधून काढून घ्यावा।
  11. पूर्ण थंड झाल्यावर केक कापून सर्व्ह करावे।

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर