मुख्यपृष्ठ / पाककृती / रताळ्याचे चुरोस

Photo of Sweet Potato Churros by Sujata Hande-Parab at BetterButter
1147
6
0.0(0)
0

रताळ्याचे चुरोस

Jul-12-2018
Sujata Hande-Parab
75 मिनिटे
तयारीची वेळ
10 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

रताळ्याचे चुरोस कृती बद्दल

चुरोस हि एक स्पॅनिश डिश असून तिचा स्पेन आणि पोर्तुगाल ह्या देशातून उगम झाला आहे. हि डिश अनेक देशात मोठ्या प्रमाणावर आवडीने खाल्ली जाते. स्पेन मध्ये चुरोस विविध प्रकारे बनवले जातात; लांब, छोटे, जाडे, बारीक आणि त्यांना काही ठिकाणी पोरोस म्हणून हि ओळखले जाते. सामान्यतः हि डिश सकाळचा नास्ता म्हून खाल्ली जाते. विविध प्रकारच्या गोड सौसेस बरोबर चुरोस अतिशय स्वादिष्ट लागतात. मी ह्या रेसिपीत मैदा मध्ये स्वीट पोटॅटो किंवा रताळ्याचा वापर केलेला आहे. हि एक इंनोवेटिव्ह पाककृती आहे.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • एव्हरी डे
  • फ्युजन
  • फ्रायिंग
  • स्नॅक्स
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. मैदा किंवा फ्लोर - १ कप
  2. रताळे - १ कप उकडलेले व किसलेले
  3. बटर - १ टेबलस्पून
  4. साखर - यीस्ट मिश्रण साठी एक चिमूटभर
  5. पिठी साखर - २ टीस्पून + २ टेबलस्पून वरून भुरभूरण्या साठी किंवा डस्ट करण्यासाठी 
  6. मीठ - १/४ टीस्पून
  7. दालचिनी पावडर - १ टिस्पून + १ टेबलस्पून (भुरभूरण्या साठी किंवा रोलिंग चुरोस)
  8. ड्राय यीस्ट - १ टिस्पून
  9. गरम पाणी - ३ टिस्पून 
  10. तळण्यासाठी तेल
  11. कॉफी चॉकलेट सॉस साठी - गोड चॉकलेट डार्क - ७५ ग्रॅम
  12. क्रीम - ४५ ग्रॅम 
  13. कॉफी - १ १/२ टिस्पून
  14. दूध - १ टेबलस्पून

सूचना

  1. सॉस - एका पॅन किंवा टोपात क्रीम एक उकळी येईपर्यंत गरम करावी. बारीक कापलेले गडद गोड चॉकलेट घालावे. चांगले मिक्स करावे
  2. कॉफी पावडर आणि कोमट दूध घाला. मिश्रण चांगले चकचकीत किंवा शाईनी होईपर्यंत ढवळत राहा. घट्ट करू नये.
  3. चुरोस - एका छोट्या वाडग्यात कोमट पाणी (35-40-डिग्री से) घेऊन साखर विरघळवून घ्या.
  4. त्यात यीस्ट पूड खालून ढवळा आणि ५-१० मिनिटे बाजूला ठेवा. मिश्रणाला चांगले बुडबुडे येऊ द्या.
  5. एका मोठ्या खोल कटोरीत मैदा घेऊन त्यात मीठ, बटर, उकडून किसलेले रताळे, दालचिनी पावडर, पिठी साखर घालावे. चांगले मिक्स करावे
  6. चांगले फुगून आलेले यीस्ट मिश्रण घालून चांगले मिक्स करावे. कणिक थोडी चिकट आणि सॉफ्ट च ठेवा जेणेकरून चुरोस पाईप आऊट किंवा तेलात टाकताना काही अडचण येणार नाही.
  7. कणिक वाडगे प्लास्टिक ने झाकून ठेवा. उबदार ठिकाणी 1 ½ तास फुलून दुप्पट किंवा तिप्पट होण्यासाठी बाजूला ठेवा.
  8. एका जाड तळाच्या पॅन किंवा कढई मध्ये तेल गरम करून घ्या.
  9. एक पाईपिंग बॅग ला स्टार नोझल किंवा साचा व्यवस्तिथ लावून घ्या.
  10. त्यामध्ये फुगलेली कणिक भरून घेऊन तेलात ५-६ छोट्या पट्ट्यांमध्ये अलगद सोडा. कापण्यासाठी स्वयंपाक घरातील कैचीचा वापर करा.
  11. तेल फार गरम नसावे. कमी माध्यम आचेवरच तेलात सोडावे.
  12. सर्व बाजूंनी गोल्डन ब्राऊन आणि कुरकुरीत होईपर्यंत तळणे.
  13. किचन टॉवेल किंवा टिशु पेपर वर काडून घ्या. अधीक तेलाचा निचरा होऊ द्या.
  14. एका प्लेट किंवा ताटात कडून त्यावर पिठीसाखर आणि दालचिनी पावडर यांचे मिश्रण टाकून व्यवस्तिथ घोळून घ्या. काही सेकंदांसाठी सेट करा
  15. चॉकलेट सॉससह गरम सर्व्ह करावे.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर