मुख्यपृष्ठ / पाककृती / मुरूक्कू

Photo of Murukku by seema Nadkarni at BetterButter
1
2
0(0)
0

मुरूक्कू

Jul-13-2018
seema Nadkarni
50 मिनिटे
तयारीची वेळ
30 मिनिटे
कूक वेळ
3 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

मुरूक्कू कृती बद्दल

साउथ इंडियन फराळाचे(snaks) पदार्थ आहे

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • किड्स रेसिपीज
  •  केरळ
  • फ्रायिंग
  • स्नॅक्स

साहित्य सर्विंग: 3

  1. 2 कप तांदूळ चे पीठ
  2. 1/4 कप बेसनाचे पीठ
  3. 2 - 3 मोठा चमचा तूप किंवा बटर
  4. 1 चमचा मीठ
  5. 1 चमचा तीखट
  6. 1 चमचा जिरे पावडर
  7. 1 /2 चमचा काळी मिरी पावडर
  8. 1/2 कप पाणी
  9. तळण्यासाठी तेल

सूचना

  1. * ऐका भांड्यात तांदुळाचे पीठ, बेसन, जीरे पावडर, तीखट, मीठ, मिरपूड एकत्रित करून घ्या. * त्यात तूप किंवा बटर घालून एकत्र करावे, मूठ वळेल असे झाले की त्यात थोडे थोडे पाणी घालून पीठ मळून घ्यावे. * ऐका बाजूला गेस वर तेल तापवून घ्यावे. * चकली च्या साच्यात तेलाचा हात लावून घ्या. * त्यात मळलेले पीठ घालून गरम तेलात चकल्या तळून घ्यावे. * हवा बंद डब्यात भरून घ्यावे.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर