मुख्यपृष्ठ / पाककृती / अळूच्या पानांचे मुठिया
अळूची पाने हा प्रथिने आणि फायबरचा समृद्ध स्रोत आहे. अळूची पाने, मुळे मोठ्या प्रमाणावर खाल्ली जातात आणि त्यापासून अनेक पाककृती हि तयार केल्या जातात. अळूची पाने बरेच प्रकारची असतात. त्यातील मुख्यतः एक एकदम हिरवे असणारे, फक्त पावसाच्या मोसमातच आदळते. ह्या पानांना खाजेचे प्रमाण खूप असते. ह्यापासून अळूची पातळ भाजी केली जाते. दुसरा प्रकार वर्षाचे बाराही महिने आढळतो आणि ह्याला महाराष्ट्रात आणि कोकणात दुधाचे किंवा गोड अळू म्हणून ओळखले जाते. हे मुख्यतः अळू वडी बनवण्यासाठी वापरतात. कोकणात, गुजरात, साऊथ भागांमध्ये अळूच्या पानाचा वापर मोठ्या प्रमाणावर केला जातो. वापर करताना अळूची पाने व्यवस्तिथ धुऊन त्यावर कोकम पाणी किंवा चिंचेची पेस्ट लावून काही मिनिटे ठेवले जाते. जेणे करून खाजेचे प्रमाण कमी करता येते. हि माझी इनोवेटिव्ह रेसिपी आहे. ह्यात मी अळूची पाने, गव्हाचे पीठ, बेसन वापरून मुठिया किंवा वडी बनवलेली आहे. ह्या तळल्या नंतर खूपच स्वादिष्ट लागता त
आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.
रिव्यु सबमिट करा