मुख्यपृष्ठ / पाककृती / चॉकलेट नानखटाई

Photo of Chocolate Nankhatai by Poonam Bachhav at BetterButter
770
3
0.0(0)
0

चॉकलेट नानखटाई

Jul-14-2018
Poonam Bachhav
15 मिनिटे
तयारीची वेळ
20 मिनिटे
कूक वेळ
10 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

चॉकलेट नानखटाई कृती बद्दल

नानखटाई ही भारतातली लोकप्रिय कूकी आहे़.कोकोआ पावडर वापरून चाकलेट फ्लेवर देता येते नानखटाईला.येथे मी मौदा न वापरता,गव्हाचं पीठ आनी बेसन वापरल आहे.साखर ऐवजी गूळ वापरला आहे,म्हनून हि डिश हेलदी आहे. हि चाँकलेट नानखटाई खूसखूशित व चविष्ट आहे.

रेसपी टैग

  • एग फ्री
  • सोपी
  • फेस्टिव
  • फ्युजन
  • ब्लेंडींग
  • बेकिंग
  • स्नॅक्स
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 10

  1. 1 कप गव्हाचे पीठ
  2. 1/2 कप बेसन
  3. 1/2 कप गूळ पावडर / किसलेला गूळ
  4. 1/4 कप तूप
  5. 1/4 कप दूध
  6. 1/4 कप बदाम काप
  7. 2 चमचे कोकाआ पावडर
  8. 1/2 चमचे बेकिंग पावडर
  9. 1/4 चमचे बेकिंग सोडा
  10. 1/4 चमचे वेलची पूड
  11. चिमूटभर मीठ

सूचना

  1. प्रथम बेकिंग ट्रेला तूपाने ग्रिस करून घ्याव्हे. ओव्हन १८० डिगरी सेलसियस वर प्रिहिट करून घ्याव्हे.
  2. एका वाडग्या मद्हे गव्हाच पीठ,बेसन,कोकोआ पावडर, बेकिंग पावडर,बेकिंग सोडा, वेलची पूड, मीठ चाळून घ्याव्हे.
  3. दुसर्या वाडगा मध्ये चूर्ण गूळ पावडर घ्या आणि तूप घालावे.गूळ तूप फेटून घ्याव्हे.
  4. कोरडे साहित्य आणि गूळ तूप यांचे मिश्रण एक जिव्ह करावे.
  5. आवशक्ते आनूसार दूध कालवून कनिक मळून घ्याव्ही.
  6. कनकेचे १२ समान आकारा चे गोळे करून घ्यावे.तळ हाताच्या साह्याने पेड्याचा आकार द्यावा.
  7. सर्व कूकिज अश्या रितिने तयार कराव्हे व बेकिंग ट्रे वर पूरेसं अंतर ठेवून रचाव्हे.
  8. 20 मिनीटे 180 अंश सेल्सिअस वर त्यांना बेक करावे .तयार चॉकलेट नानखटाई गार झाल्यावर हवा बंद डब्यात ठेवाव्ही.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर