मुख्यपृष्ठ / पाककृती / खवा , बेसन पोळी

Photo of KHAVA BESAN POLI by आदिती भावे at BetterButter
0
1
0(0)
0

खवा , बेसन पोळी

Jul-15-2018
आदिती भावे
15 मिनिटे
तयारीची वेळ
25 मिनिटे
कूक वेळ
5 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

खवा , बेसन पोळी कृती बद्दल

खवा आणि बेसन याची पोळी

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • इतर
  • महाराष्ट्र
  • शॅलो  फ्रायिंग
  • मेन डिश
  • हाय फायबर

साहित्य सर्विंग: 5

  1. सारणासाठी -खवा 1 वाटी
  2. बेसन 1 वाटी
  3. गहु पीठ 2 चमचे
  4. खसखस 1 चमचा
  5. जायफळ पावडर 1 चमचा
  6. सुके खोबरे भाजून बारीक केलेलं - 4 चमचे
  7. पीठी साखर दिड वाटी
  8. पारीसाठी- 1 वाटी मैदा
  9. 4 चमचे बारीक रवा
  10. 4चमचे गहू पीठ
  11. मोहन तुपाचे -2 चमचे
  12. मीठ चिमूटभर

सूचना

  1. मैदा , गहु पीठ, रवा मिठ घालून मिक्स करावे तुपाचे मोहन घालून पीठ घट्ट भिजवून ठेवावे बेसन नुसते भाजावे, खसखस भाजून घ्यावी, त्यात खवा भाजून घालावा यात बेसन मिक्स करून घ्यावे खोबरं घालावं सगळं भाजून घ्यावे गार झाल्यावर त्यात पिठीसाखर व जायफळ पूड घालावी, चांगले मळावे पिठाची व सारणाची consistancy सारखी असावी. दोन लाट्या पिठाच्या व एक सारणाची असे घ्यावे. दोन पीठांच्या लाट्यात एक सारणाची लाटी घालून सगळीकडून बंद करावे मग हलक्या हाताने तांदळाच्या पिठावर लाटून घ्यावे मग तव्यावर मंद गॅसवर तूप सोडून भाजावे पोळी तयार आहे

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर