Photo of Mango modak by Manisha Sanjay at BetterButter
310
2
0.0(0)
0

आंबा मोदक

Jul-15-2018
Manisha Sanjay
30 मिनिटे
तयारीची वेळ
45 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

आंबा मोदक कृती बद्दल

गणपती बाप्पा चे आवडते मोदक आंबा सोबत

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • महाराष्ट्र
  • डेजर्ट
  • ग्लुटेन फ्री

साहित्य सर्विंग: 4

  1. आंबा गर - १५० ग्राम +१ वाटी
  2. गुळ - १०० ग्राम
  3. खिसलेले ओले खोबरे - १५० ग्राम
  4. तूप - १/२ टीस्पून +१/२ टीस्पून
  5. वेलची पावडर - १/२ टीस्पून
  6. तांदूळ पीठ - २ वाटी
  7. पाणी - १ वाटी
  8. साखर - १ टेबलस्पून
  9. मीठ - १/२ टीस्पून

सूचना

  1. जाड बुडाच्या पातेल्यात पाणी, १ वाटी आंबा गर, साखर, १ टीस्पून तूप , मीठ टाकून उकळायला ठेवा.
  2. उकळी आली की गॅस बारीक करून त्यात पीठ टाकून चांगले मिक्स करून घ्या. झाकण ठेवून १ वाफ येऊ द्या. झाकण उघडून परत एकदा मिक्स करून गॅस बंद करा. झाकण ठेवून पातेले बाजूला ठेवून द्या.
  3. कढई मध्ये आंबा गर, खोबरे, गुळ, तूप मिक्स करून घ्या. गॅस चालू करून मिश्रण घट्ट होई पर्यंत शिजवून घ्या.
  4. मिश्रण एका वाटीत काढून थंड करण्यासाठी ठेवून द्या.
  5. उकडलेले पीठ चांगले मळून घ्या. त्याची पारी बनवा, खोबऱ्याचे सारण भरून मोदक बनवून घ्या.
  6. ईडली पात्र किंवा स्टीमर मध्ये मोदक १० मिनिटे वाफवून घ्या.
  7. वाफव लेले मोदक ताटात काढून घ्या. वरून तूप घालून खायला द्या.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर