Photo of Alu vadi by Rohini Rathi at BetterButter
3591
6
0.0(0)
0

अळू वडी

Jul-16-2018
Rohini Rathi
10 मिनिटे
तयारीची वेळ
20 मिनिटे
कूक वेळ
2 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

अळू वडी कृती बद्दल

महाराष्ट्र आणि गुजरात मधील प्रसिद्ध पाककृती आहे लहानांपासून मोठ्यांपर्यंत सर्वांना लंच बॉक्समध्ये देण्यास ही पाककृती बनवली जाते

रेसपी टैग

  • Tossing (Mixing with a spoon / spatula)
  • व्हेज
  • सोपी
  • एव्हरी डे
  • महाराष्ट्र
  • स्टीमिंग
  • फ्रायिंग
  • स्नॅक्स
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 2

  1. अळूची पाने 12
  2. बेसन पीठ दोन कप
  3. लसणाची पेस्ट एक टेबल्स्पून
  4. लाल मिरची पावडर एक टिस्पून
  5. धने या जिरा पावडर एक टी स्पून
  6. हिरवी मिरची एक टिस्पून
  7. चिंचेचा कोळ दोन टेबल्स्पून
  8. गुळ एकटेबल स्पून
  9. तेल मोहनासाठी
  10. मीठ चवीनुसार
  11. तेल वडी तळण्यासाठी

सूचना

  1. आळूची पाने धुवून त्यांची डेट कापून घ्यावी
  2. बाकीचे सर्व सामग्री एकत्र करून घट्ट पेस्ट बनवून घ्यावी
  3. अळूचा एक पान घेऊन उलटा ठेवून त्यावर ती तयार पेस्ट सर्व बाजूने लावून घ्यावी
  4. त्याच पानावर दुसरे पान ठेवून पेस्ट लावून घ्यावी
  5. अशाप्रकारे अजून दोन पाने ठेवून चार पानांचा रोल बनवून घ्यावा
  6. उरलेल्या सर्व पानांचे चार-चार करून रोल बनवून घ्यावे
  7. एका भांड्यात पाणी उकडून त्यावर ती एक चाळणी ठेवावी
  8. चाळणीमध्ये तयार रोल ठेवून व झाकून 15 ते 20 मिनिटे वाफवून घ्यावे
  9. थंड झाल्यानंतर अंदाजे अर्धा इंच याप्रकारे स्लाईस कापून घ्याव्या
  10. कढईमध्ये तेल गरम करून अळू वड्या तळून घ्याव्यात
  11. अशाप्रकारे तयार अळूवड्या थंड करून लंच बॉक्समध्ये द्याव्यात

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर