मुख्यपृष्ठ / पाककृती / खोबरं खसखस पोळी

Photo of KHOBARE khaskhas poli by Minal Sardeshpande at BetterButter
632
5
0.0(0)
0

खोबरं खसखस पोळी

Jul-19-2018
Minal Sardeshpande
30 मिनिटे
तयारीची वेळ
68 मिनिटे
कूक वेळ
8 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

खोबरं खसखस पोळी कृती बद्दल

झटपट होणारी, घाईच्या वेळी आदल्या दिवशी करून ठेवता येणारी ओल्या खोबऱ्याची खमंग पोळी

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • टिफिन रेसिपीज
  • महाराष्ट्र
  • पॅन फ्रायिंग
  • मेन डिश
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 8

  1. दोन वाट्या ओलं खोबरं
  2. अर्धी वाटी खसखस
  3. दीड वाटी गूळ
  4. एक टीस्पून वेलची पावडर
  5. कणिक दोन वाट्या
  6. रवा एक वाटी
  7. तेल पाव वाटी
  8. मीठ
  9. लाटायला सुकी कणिक

सूचना

  1. खोबरं खवून घ्या.
  2. खसखस भाजून गार होऊ द्या, मिक्सरमध्ये बारीक करा.
  3. दोन वाट्या खोबरं, दीड वाटी गूळ आणि भाजलेली खसखस एका कढईत एकत्र करा.
  4. मंद गॅसवर ढवळत रहा, सारण बनवा.
  5. गार होऊ द्या.
  6. कणिक, रवा एकत्र करून तेल आणि मीठ घालून घट्ट भिजवा.
  7. अर्धा तास झाकून ठेवा.
  8. सारण गार झाल्यावर त्यात वेलची पावडर मिसळून मिक्सरवर बारीक करून घ्या.
  9. पुरणपोळी प्रमाणे कणकेच्या गोळीची वाटी करून त्यात सारणाची गोळी भरा.
  10. कणकेवर लाटून भाजा.
  11. खमंग झटपट पोळी तयार आहे

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर