Photo of Puri by Sujata Hande-Parab at BetterButter
836
5
0.0(0)
0

पुरी

Jul-19-2018
Sujata Hande-Parab
30 मिनिटे
तयारीची वेळ
10 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

पुरी कृती बद्दल

पुरी; प्रत्येक घराघरातून तयार केला जाणारा पारंपारिक महाराष्ट्रीयन पदार्थ आहे. अतिशय पटकन होणारा आणि अगदी कमी पदार्थासह बनणारी अशी हि पुरी प्रत्येक घरात अतिशय आवडीने खाल्ली जाते. सकाळचा नास्ता असो, किंवा लहानाचा किंवा मोठ्यांचा टिफिन असो, किंवा लंच डिनर असो पुरी हा एक जेवणातील अविभाज्य घटक आहे. शाळेतील मुलांचा हि खूप लोकप्रिय डिश आहे आणि सामान्यतः टिफिनमध्ये दिली जाते. मुले पिकनिकसाठी जाताना प्राधान्य दिले जाते. बटाटा भाजी आणि पुरी हे समीकरण अगदी पूर्वीपासून चालत आलेले आहे.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • टिफिन रेसिपीज
  • महाराष्ट्र
  • फ्रायिंग
  • ब्रेकफास्ट आणि ब्रन्च
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. गहू पीठ - १ कप
  2. मैदा - १/४ कप
  3. रवा बारीक - १ टेबलस्पून 
  4. तेल - 1 टेबलस्पून कणिक मळण्यासाठी + 2 टेबलस्पून पुरी लाटण्यासाठी 
  5. मीठ - ½ टीस्पून
  6. मळण्यासाठी आवश्यक पाणी

सूचना

  1. एका खोल बाउलमध्ये गव्हाचे पीठ, मैदा, बारीक रवा, मीठ आणि तेल घ्या. चांगले मिक्स करावे
  2. हळूहळू पाणी घालावे आणि घट्ट कणिक मळून घ्यावी. झाकण ठेवून 30 मिनीटे बाजूला ठेवावे.
  3. 10-12 समान भागांमध्ये विभागून घ्या. एक गुळगुळीत चेंडूसारखा आकार द्यावा.
  4. कढईत तेल गरम करावे.
  5. हात आणि रोलिंग बोर्ड किंवा पोळपाटाला तेल लावून घ्यावे .
  6. कणिकचे एक गोळा घेऊन सर्व बाजूंनी समान रीतीने रोल करा. पुरी थोडी जाड असावी.
  7. मध्यम आचेवर पुरी सगळ्या बाजूनी गोल्डन ब्राउन आणि फुगेपर्यंत फ्राय करून घ्याव्यात.
  8. बटाटे भाजी / करी किंवा चहाबरोबर गरमागरम सर्व्ह करा.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर