मुख्यपृष्ठ / पाककृती / श्रीखंड पुरी भाजी

Photo of Shrikhand puri bhaji by Smita Koshti at BetterButter
2003
6
0.0(0)
0

श्रीखंड पुरी भाजी

Jul-19-2018
Smita Koshti
15 मिनिटे
तयारीची वेळ
30 मिनिटे
कूक वेळ
2 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

श्रीखंड पुरी भाजी कृती बद्दल

सोपी व पौष्टिक

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • महाराष्ट्र
  • मेन डिश
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 2

  1. श्रीखंड साठी.. 1वाटी चक्का
  2. 1 वाटी पीठी साखर
  3. चिमूटभर वेलची पूड
  4. अर्धा चिमूटभर जायफळ पूड
  5. भाजीसाठी... 3 उकळून सोललेले बटाटे
  6. 2 बारीक चिरलेले कांदे
  7. 2 बारीक चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या
  8. 4 पानं कढीपत्ता
  9. 1 चमचा आलं लसूण पेस्ट
  10. 1/2 चमचा जिरे, मोहरी
  11. चिमूटभर हिंग
  12. 1/4 चमचा हळद
  13. 1/4 चमचा गरम मसाला
  14. 1 छोटी पळी तेल
  15. थोडी कोथिंबीर बारीक चिरलेली
  16. पूरी साठी... कणीक
  17. मीठ
  18. तेल। तळनासाठी

सूचना

  1. चक्का घट्ट हवा. त्यात पीठी साखर, वेलची पूड, जायफळ पूड घालून चांगले मिक्स करून घ्या व फ्रीज मधे ठेवा. श्रीखंड तयार.
  2. कढईत तेल गरम करून त्यात मोहरी जिरे तडतडल्यावर त्यात हिंग, कढीपत्ता हिरव्या मिरच्या व कांदा घालून चांगले परतून घ्या.
  3. नंतर त्यात हळद, बटाट्याच्या फोडी, मीठ, गरम मसाला घालून चांगले परतून घ्या.
  4. वाफ आली की गॅस बंद करून कोथिंबीर घालून आणखी परतून घ्या. व गॅस बंद करा. भाजी तयार आहे.
  5. पुरी साठी कणीक मीठ घालून घट्ट मळून घ्या. व पूर्या लाटुन तळून घ्या.
  6. व भरा पटापट डबा.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर