Photo of PURAN poli by Minal Sardeshpande at BetterButter
579
1
0.0(0)
0

पुरण पोळी

Jul-25-2018
Minal Sardeshpande
30 मिनिटे
तयारीची वेळ
68 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

पुरण पोळी कृती बद्दल

पारंपरिक रेसीपी

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • मध्यम
  • टिफिन रेसिपीज
  • महाराष्ट्र
  • पॅन फ्रायिंग
  • मेन डिश
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. एक वाटी चणा डाळ
  2. एक वाटी गूळ
  3. एक वाटी मैदा
  4. अर्धी वाटी कणिक
  5. एक वाटी तेल
  6. एक टीस्पून जायफळ पावडर
  7. तांदूळ पिठी

सूचना

  1. चणाडाळ धुवून दुप्पट पाणी घालून शिजवून घ्यावी.
  2. चाळणीवर काढावी.
  3. डाळीत गूळ आणि चिमूटभर मीठ घालून पुरण करून घ्यावे. गरम असतानाच पुरण यंत्रातून काढावे.
  4. मैदा आणि कणिक मीठ आणि अर्धी वाटी तेल घालून सैलसर भिजवावे.
  5. वरून तेल घालून झाकून ठेवावे.
  6. पोळी करायला घेताना छोटी पिठाची गोळी घेऊन वाटीचा आकार द्यावा.
  7. पिठाच्या दुप्पट पुरणाचा गोळा घेऊन पीठाच्या गोळीत भरावा.
  8. तांदूळ पाठीवर पोळी लाटावी.
  9. तव तापत ठेवून भाजावी.
  10. दुसरी बाजू भाजताना पोळी कागदाच्या घडीवर घेऊन तव्यावर टाकावी.
  11. तयार पोळी दूध आणि तुपासोबत फस्त करावी.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर