मुख्यपृष्ठ / पाककृती / शेवग्याच्या पानांचे थालिपीठ

Photo of Shevgyachya Pananche Thalipith by Vaishali Joshi at BetterButter
0
4
0(0)
0

शेवग्याच्या पानांचे थालिपीठ

Jul-25-2018
Vaishali Joshi
0 मिनिटे
तयारीची वेळ
20 मिनिटे
कूक वेळ
2 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

शेवग्याच्या पानांचे थालिपीठ कृती बद्दल

शेवग्याच्या शेंगा नेहमीच खाल्ल्या जातात , पण त्याची पाने पण खूप पौष्टिक असतात .त्याचे साइड इफेक्ट्स काहिही नसतात शिवाय हयात कैलशीयम प्रचूर मात्रेत आहे .याच्या नियमित सेवनाने अनेक रोग आपोआप दूर होतात , म्हणतात की मृत्यु सोडून प्रत्येक रोग याच्या सेवनाने दूर होण्याची क्षमता आहे , ५ कप दुधात जेवढे कैल्शियम मिळत ते एक कप पानात असत , लहान मुलांना तसेच गरोदर स्र्तियांना अत्यंत पोषक .मग इतके फायदे आहेत आणि इझिली मिळू शकणार असेल तर ? कराव्यात की याच्या पासून वेगवेगळया रेसिपीज .

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • टिफिन रेसिपीज
  • महाराष्ट्र
  • पॅन फ्रायिंग
  • ब्रेकफास्ट आणि ब्रन्च
  • हाय फायबर

साहित्य सर्विंग: 2

  1. शेवग्या ची पाने २ कप
  2. कांदा १
  3. टोमेटो १
  4. मिरच्या २
  5. कणिक १ १/२ कप
  6. तांदळा चे पीठ १/४ कप
  7. बेसन २ चमचे
  8. तिखट
  9. हळद
  10. मीठ
  11. धणे पावडर
  12. जीरे पावडर
  13. लिंबू रस

सूचना

  1. पाने दांडी पासून ओढून काढून आणि धुवून घ्यावीत कांदा बारीक़ , टोमेटो , मिरच्या चिरुन घ्या ,
  2. कणिक , तांदुळा चे पीठ आणि बेसन एकत्र करा त्यात कांदा , टोमेटो ,मिरच्या ,ही पाने ( न चीरता ),तिखट, हळद , मीठ ,लिंबू रस ,धने जीरे पावडर , ३-४ चमचे तेल घालून मिक्स करा .पाणी घालून भिजवून ५-६ मिनिट ठेवा .
  3. तयार पिठाचे छोटे गोळे करुन ठेवा
  4. तवा तापत ठेवा आणि थालीपीठ थापा , तेल साइड ने तेल सोडून दोन्ही कडून शिजवून घ्या
  5. बस पौष्टिक आणि वेगळ्या चवीचे थालीपीठ तयार फ़ॉइल मधे रैप करुन टिफिनमधे भरायला रेडी .

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर