Photo of Samosas by Shraddha Juwatkar at BetterButter
624
1
0.0(0)
0

समोसे

Jul-27-2018
Shraddha Juwatkar
0 मिनिटे
तयारीची वेळ
45 मिनिटे
कूक वेळ
6 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

समोसे कृती बद्दल

लहानपणापासून मोठ्यांपर्यंत सर्वांना आवडणारा पदार्थ

रेसपी टैग

  • टिफिन रेसिपीज

साहित्य सर्विंग: 6

  1. दोन कप मैदा
  2. एक मोठा चमचा तूप
  3. अर्धा चमचा बेकिंग पूड किंवा चिमुटभर सोडा
  4. एक चमचा मीठ , थोडासा ओवा
  5. एक कप मटार वाफवलेले
  6. चार बटाटे उकडून बारीक चिरून
  7. एक बारीक चिरलेला कांदा + कोथिंबीर एक मुठ + एक चमचा गरम मसाला + पाच-सहा मिरच्या यांचं मिश्रण
  8. चवीनुसार मीठ
  9. तेल

सूचना

  1. मैदा , मीठ , ओवा बेकिंग पूड किंवा सोडा एकत्र चाळावं .  तूप घालून चांगलं चोळावं . 
  2. त्यात लागेल तसं पाणी घालून मऊ पीठ भिजवावं .  अर्धा तास झाकून ठेवावं . 
  3. एक मोठा चमचा तेल गरम करून त्यात जिरे घालावे .  त्यातच हिरव्या मिरच्याचे वाटण घालून खमंग परतावं, हळद घालून त्यात कांदा घालून थोडा शिजवून घ्यावा नंतर त्यात मटार,बटाटे , मीठ घालावं व सगळं नीट कालवावं.गरम मसाला पावडर घालून वरून कोथिंबीर घालावी. भाजी तयार झाली.
  4. पीठ पुन्हा एकदा मळून त्याचे मोठया पुरीसाठी करतो एवढे साधारण वीस-पंचवीस गोळे करून लाटून घ्यावे
  5. प्रत्येक पुरीचे दोन भाग करावेत .  अर्ध्या भागाचा कोन करून सारण भरून तोंड बंद करावं .  (पाणी लावून चिकटवावं) . 
  6. नंतर मध्यम आचेवर समोसे तेलात बदामी रंगावर तळावेत
  7. रात्री समोसे तयार करून फिरॣज मध्ये ठेवून सकाळी तळून टिफिन साठी पटकन होणारी रेसिपी

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर