मुख्यपृष्ठ / पाककृती / कारल्याची भाजी

Photo of Karlyachi bhaji by Smita Koshti at BetterButter
1290
2
0.0(0)
0

कारल्याची भाजी

Jul-27-2018
Smita Koshti
10 मिनिटे
तयारीची वेळ
15 मिनिटे
कूक वेळ
2 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

कारल्याची भाजी कृती बद्दल

साधी, सोपी, अशी ही पाककृती आहे. सहसा मुलांना कारले आवडत नाही. पण या पद्धतीने केली तर अजिबात कडू लागत नाही व मुलेही आवडीने खातात. नक्की करून बघा. डब्यात न्यायला उत्तम .

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • महाराष्ट्र
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 2

  1. 4 छोटे कारले
  2. 2 कांदे
  3. 1 चमचा आलं लसूण पेस्ट
  4. गरम मसाला चिमुटभर
  5. थोडीशी हळद
  6. तिखट चवीनुसार
  7. मीठ चवीनुसार
  8. 1 चमचा धणे पूड
  9. 3 चमचे भाजलेले शेंगदाणे कूट
  10. फोडणी साठी तेल, जीर, मोहरी, हिंग
  11. कोथिंबीर बारीक चिरून

सूचना

  1. कारल्याच्या पातळ छोट्या चकत्या करून त्या मीठ चोळून 5..10..मिनीटे ठेवावे.
  2. कढईत तेल गरम करून त्यात मोहरी जिरे तडतडल्यावर त्यात हिंग घालून बारीक चिरलेला कांदा घाला व चांगला परतून घ्या.
  3. आता त्यात धने पूड, हळद ,तिखट घालून चांगले परतून घ्या.
  4. कारल्याच्या पातळ चकत्या ज्या मीठ लावून मुरवत ठेवल्या होत्या त्या 2..3 पाण्याने धुऊन घ्या व घट्ट पिळून घ्या व फोडणीत घाला.
  5. चांगले परतून झाकून वाफ काढून शिजवून घ्या. मधे मधे हलवत रहावे.
  6. शिजत आल्यावर त्यात शेंगदाणे कूट गरम मसाला घालून चांगले परतून घ्या व झाकण ठेवून एक वाफ काढा.
  7. कोथिंबीर घालून डब्यात भरा.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर