Photo of Pavbhaji by Smita Koshti at BetterButter
553
2
0.0(0)
0

पावभाजी

Jul-29-2018
Smita Koshti
15 मिनिटे
तयारीची वेळ
15 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

पावभाजी कृती बद्दल

सगळ्यांच्याच परिचयाची ही पाककृती आहे.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • महाराष्ट्र
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. 3 उकडलेले बटाटे ( सोलून, मॅश करुन)
  2. 1 वाटी बारीक चिरून फुलकोबी
  3. 1 बारीक चिरून हिरवी शिमला मिरची
  4. 1 /2 वाटी हिरवे वाटाणे ( ब्लांच करून)
  5. कोथिंबीर बारीक चिरून
  6. 2 कांद्याची पेस्ट
  7. 2 टोमॅटोची प्युरी
  8. 1 चमचा आलं लसूण पेस्ट
  9. 1/2 चमचा हळद
  10. 3 चमचा लाल तिखट ( फिकी)
  11. 2 चमचा लाल तिखट (नेहमी प्रमाणे)
  12. 2 चमचे पावभाजी मसाला
  13. 2 पळी तेल
  14. 2 चमचे तूप

सूचना

  1. फुलकोबी व शिमला मिरची उकडून घ्या. तेल गरम करून त्यात कांदा पेस्ट घालून चांगले सोनेरी रंगावर परतून घ्या.
  2. आता आलं लसूण पेस्ट घालून कच्चा पणा जाईपर्यंत परतून घ्या.
  3. मग हळद, दोघ तिखट, घालून चांगले परतून घ्या तेल सुटेपर्यंत.
  4. टोमॅटो प्युरी टाकून पुन्हा तेल सुटेपर्यंत परतून घ्या.
  5. आता सर्व भाज्या फुलकोबी, बटाटे, शिमला मिरची, टाकून चांगले एकजीव करून शिजवा. शिजत असताना हळू हळू मॅश करण्यामुळे ह्याची चव छान येते.
  6. आता वटाणे टाका व मीठ, मसाला, व तुप घालुन पुन्हा एकदा परतून घ्या.
  7. चवीनुसार ,आवडीनुसार मीठ व तिखट, मसाला कमी जास्त करू शकतो.
  8. बारीक चिरलेली कोथिंबीर व तुप किंवा बटर घालून सर्व्ह करा.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर