Photo of Upwasache Modak by Sharwari Vyavhare at BetterButter
665
5
0.0(1)
0

Upwasache Modak

Aug-06-2018
Sharwari Vyavhare
10 मिनिटे
तयारीची वेळ
45 मिनिटे
कूक वेळ
7 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • कठीण
  • नवरात्र
  • महाराष्ट्र
  • स्टीमिंग
  • बेसिक रेसिपी
  • लो कॅलरी

साहित्य सर्विंग: 7

  1. भगर 25O ग्राम
  2. शाबुदाणा १ चमचा
  3. मिठ ( सैधव ) चिमुटभर
  4. आले खोबरे खोवलेले १ वाटी
  5. खिसुन घेतलेला गुळ १ / २ वाटी
  6. तुप २ चमचे
  7. दुध २ चमचे
  8. विलायची पावडर १ / ४ चमचे

सूचना

  1. भगर व शाबुदाणा मिक्सर मधून बारीक करा
  2. हे मोदकाचे पिठ चाळणीने चाळून घ्या
  3. खोबरे, गुळ, तुप ( १ चमचा ), विलाययी पावडर द्यावी
  4. गॅस वर कढई गरम करायला ठेवा . हे सर्व कढईत टाका
  5. मंद गॅस वर मोदकाच्या आतील सारण बनवा
  6. मोदकाचे पिठ , तुप १ चमचा , दुध २ चमचे चवीप्रमाणे मिठ घ्या
  7. एका भांड्या मध्ये १ कप पिठाला १ कप पाणी घ्या
  8. त्यामध्ये दुध, तुप , मिठ, घाला .
  9. पाणी उकळायला लागले की मोदकाचे पिठ घाला व मिक्स करा
  10. १० मि झाकून ठेवून दया
  11. १o मि मिश्रण ताटा मध्ये कढा
  12. हाताला कोमट पाणी लावा व मिश्रण मळून घ्या
  13. मिश्रणा मधील मध्यम आकाराचा गोळा घ्या
  14. त्याची पारी बनवा या मध्ये सारण भरा व मोदकाचा आकार दया ( पारीला जवळ जवळ अंतरावर छोट्या छोट्या प्लेटस घ्या )
  15. अशा प्रकारे सर्व मोदक बनवा
  16. मोदक पात्रा मध्ये पाणी गरम करायला ठेवा
  17. मोदक स्टॉडला तुप लावा त्यावर सर्व मोदक ठेवा
  18. वर झाकण ठेवून मोदक १५ मि वाफवून घ्या
  19. मोदक फोडून तुपाची धार सोडा मग खा

रिव्यूज (1)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
Poonam Nikam
Aug-07-2018
Poonam Nikam   Aug-07-2018

wow

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर