मुख्यपृष्ठ / पाककृती / कलरफुल मोदक

Photo of Colorful Modak by Sharwari Vyavhare at BetterButter
551
8
0.0(0)
0

कलरफुल मोदक

Aug-06-2018
Sharwari Vyavhare
10 मिनिटे
तयारीची वेळ
45 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

कलरफुल मोदक कृती बद्दल

मोजक असा पदार्थ आहे लहान मुलांन पासून मोठयान पर्यत सगळ्याना आवडतात. उपवास असताना उपवासाचे मोदक खायला मिळाले तर

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • कठीण
  • नवरात्र
  • महाराष्ट्र
  • स्टीमिंग
  • डेजर्ट
  • लो फॅट

साहित्य सर्विंग: 4

  1. भगर २५० ग्राम
  2. शाबुदाणा १ चमचा
  3. खोवलेले ओले खोबरे १ वाटी
  4. गुळ १ वाटी
  5. विलायची व सुंठ पावडर १ / 2 चमचा
  6. सेंधव मिठ चिमुटभर
  7. तुप २ चमचे
  8. दुध २ ते 4 चमचे
  9. लाल कलर
  10. हिरवा कलर
  11. पिवळा कलर

सूचना

  1. भगर , शाबुदाणा मिक्सरमधून बारीक पिठ करावे व चालळून घ्यावे
  2. खोबरे, गुळ, तुप, सुंठ, व विलायची पावडर घ्यावे
  3. गरम कढई सर्व जिन्नस टाकावे मंद गॅस वर सारण बनवावे
  4. मोदकाचे पिठ, मिठ, दुध, तुप घ्यावे
  5. जितके पिठ ( १ वाटी पिठास १ वाटी पाणी ) तेतकेच पाणी घ्या
  6. पाणी, दुध तुप मिठ एका भांड्या मध्ये घ्या
  7. पाणी उकळायला लागले की पिठ घालून मिक्स करा
  8. १० मि पिठ झाकून ठेवा
  9. १० मि ने प्लेट मध्ये काढा
  10. हाताला कोमट पाणी लावा पिठ मळून घ्यावे
  11. तयार पिठाचे गोळे घ्या व चार वेगवेगळे रंग पिठामध्ये मिक्स करा
  12. हे गोळे एकमेंन जवळ ठेवा
  13. गोळे हातामध्ये गोळे घ्या व हळूहळू त्याची पारी बनवा
  14. त्यामध्ये तयार सारण भरा व मोदक बनवा
  15. मोदक पात्रा मध्ये पाणी गरम करायला ठेवा
  16. मोदक स्टॉडला तुप लावा त्यावर मोदक ठेवा
  17. मोदका वर थोडे तुप सोडा
  18. मोदक १५ मि वाफवून घ्या
  19. गरम गरम मोदक तुपा सोबत खावेत
  20. मोदक फोडुन त्या मध्ये तुप सोडावे मग खावे

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर