राजगिरा पुरी | Amaranth puri or Rajgira Puri Recipe in Marathi

प्रेषक Sujata Hande-Parab  |  8th Aug 2018  |  
0 from 0 reviews Rate It!
  • Amaranth puri or Rajgira Puri recipe in Marathi,राजगिरा पुरी, Sujata Hande-Parab
राजगिरा पुरीby Sujata Hande-Parab
  • तयारी साठी वेळ

    20

    मि.
  • बनवण्यासाठी वेळ

    10

    मि.
  • किती जणांसाठी

    4

    माणसांसाठी

4

0

राजगिरा पुरी recipe

राजगिरा पुरी बनवण्यासाठी साहित्य ( Ingredients to make Amaranth puri or Rajgira Puri Recipe in Marathi )

  • अमरिंथ किंवा राजगिरा पीठ – २ कप •
  • बटाटा उकडलेला आणि किसलेला - १ मध्यम •
  • मीठ किंवा सैंधव मीठ चवीनुसार •
  • साखर - १/२ टीस्पून •
  • आमचूर पावडर – ¼ टीस्पून •/ लिंबू रस -१/२ टीस्पून
  • जिरा - ¼ थ टीस्पून •
  • तेल - १ टेबलस्पून पीठ मळण्यासाठी + २ कप फ्रयिंग •
  • पाणी पीठ मळण्यासाठी - १/४ थ कप किंवा गरजेनुसार
  • सर्विंग साठी - फ्रेश खोबरे चटणी किंवा भाजलेल्या शेंगदाण्याची चटणी 

राजगिरा पुरी | How to make Amaranth puri or Rajgira Puri Recipe in Marathi

  1. परातीत किंवा बाउल मध्ये राजगिरा पीठ घ्या.
  2. त्यात तेल घालून मिश्रण चांगले एकजीव करून घ्या. मिश्रण ब्रेडकरुम्बस सारखे होईल.
  3. त्यामध्ये जिरे, साखर, मीठ, आमचूर पावडर. किंवा लिंबू रस, किसलेला बटाटा घालून मिश्रण एकजीव करून घ्या.लागत असल्यास थोडे थोडे पाणी घालून चांगले आणि घट्ट पीठ मळून घ्या.२०-३० मिनिटासाठी झाकून ठेवून द्या.
  4. नंतर हातानं तेल लावून पीठाचे गोळे बनवून घ्या.
  5. पोळपाटावर प्लास्टिक किंवा मलमलच्या कापडयाला पाणी लावून छोट्या पुऱ्या लाटून घ्या.
  6. एका कढई मध्ये मध्यम कमी आचेवर तेल गरम करून त्यात बनवलेल्या पुऱ्या व्यवस्तीत दोन्ही बाजूने लालसर होई पर्यंत टाळून घ्या. तेल जास्त गरम करू नका.
  7. ताज्या खोबऱ्याचा चटणी किंवा शेंगदाण्याच्या चटणी बरोबर गरमा गरम सर्व्ह करा.

My Tip:

पुरी साठी पीठ घट्ट मळावे.

Reviews for Amaranth puri or Rajgira Puri Recipe in Marathi (0)