मुख्यपृष्ठ / पाककृती / फराळी हिरव्या मिरचीचा ठेचा

Photo of Pharali Green Chili Techa by Sujata Hande-Parab at BetterButter
418
4
0.0(0)
0

फराळी हिरव्या मिरचीचा ठेचा

Aug-10-2018
Sujata Hande-Parab
10 मिनिटे
तयारीची वेळ
10 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

फराळी हिरव्या मिरचीचा ठेचा कृती बद्दल

हिरव्या मिरचीचा ठेचा हि एक महाराष्ट्रीयन पारंपरिक रेसिपी आहे. मी त्या रेसिपीत थोडा बदल करून उपसासाठी चालणारा हिरव्या मिरचीचा ठेचा बनवला आहे. मी कमी तिखट असलेल्या मिरच्या वापरल्या आहेत. आपल्या सोयीनुसार आणि आवडीनुसार कमी जास्त तिखट वापरू शकता.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • फेस्टिव
  • महाराष्ट्र
  • रोस्टिंग
  • ब्लेंडींग
  • साईड डिश
  • ग्लुटेन फ्री

साहित्य सर्विंग: 4

  1. ताज्या हिरव्या मिरच्या - ५-६ मध्यम तिखट
  2. जिरे - १ टीस्पून 
  3. ताजे किसलेले किंवा पातळ काप केलेले खोबरे - २-३ टेबलस्पून 
  4. ताजे किसलेले आले - १ टीस्पून 
  5. भाजलेले शेंगदाणे – २ १/२ टेबलस्पून
  6. लिंबाचा रस - १/२ टीस्पून 
  7. मीठ सैंधव किंवा साधे - चवीनुसार 

सूचना

  1. एका कढईत किंवा टोपात तेल मिरच्या चांगल्या भाजून घ्याव्यात. त्यावर थोडे थोडे काळे टिपके आले कि समजावे त्या भाजल्या आहेत. जास्त काळ्या करू नयेत.
  2. त्यात खोबरे टाकून १/२ मिनिट भाजून घ्यावे त्यात जिरे, आले टाकावे परतून घ्यावे.
  3. मिक्सरला थोडे जाडसर वाटले कि त्यात भाजलेले शेंगदाणे, मीठ टाकावे आणि एकदा फिरवून घ्यावे. आपल्याला एकदम बारीक पेस्ट नको आहे. भरड हवी आहे.
  4. त्यात लिंबाचा रस टाकून मिक्स करावे.
  5. कोणत्याही फराळी पराठा, पुरी, थालीपीठ बरोबर सर्व्ह करावे.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर