मुख्यपृष्ठ / पाककृती / उपवासाचे पातोळे

Photo of upwasache patole by Seema jambhule at BetterButter
640
6
0.0(0)
0

उपवासाचे पातोळे

Aug-10-2018
Seema jambhule
0 मिनिटे
तयारीची वेळ
35 मिनिटे
कूक वेळ
3 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

उपवासाचे पातोळे कृती बद्दल

पातोळे हा महाराष्ट्र, गोव्यात बनवला जाणारा पारंपारिक गोड पदार्थ आहे. पारंपारिक पातोळे हे तांदूळच पीठ वापरून बनवले जाते मी त्यात बदल करून त्यात शिंगाड्याचे पिठाचा वापर केला आहे... आता उपासाला सुध्दा पातोळे खाता येतील..

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • महाराष्ट्र
  • स्टीमिंग
  • डेजर्ट
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 3

  1. सारणासाठी 
  2. ताजा खवलेला नारळ 1 1/2 कप 
  3. चिरलेला गूळ 1/2 कप
  4. वेलची पूड पाव चमचा 
  5. बदामाची कप
  6. तूप 1 चमचा
  7. आवरणासाठी 
  8. शिंगाड्याचे पीठ 1 कप
  9. उपवासाचे मीठ चवीनुसार
  10. तूप 1/2 चमचा
  11. केळीचे पान

सूचना

  1. सारणासाठी खवलेला नारळ आणि गूळ तूपावर परतुन मंद आचेवर शिजवून घ्या. मिश्रण घट्ट होत आलं की मीठ आणि वेलची पूड व बदामाचे काप घालून मिक्स करा आणि ताटलीत काढून मिश्रण गार करा. 
  2. आवरणासाठी एक कप शिंगाड्याचे पीठ घ्या
  3. एक कप पाणी उकळा त्यात अर्धा चमचा तूप आणि मीठ घाला.
  4. पाणी उखळले कि त्यात शिंगाड्याचे पीठ घालून ढवळा
  5. व त्यावर झाकण 10 मिनट ठेवा व गॅस बंद करा
  6. आता पीठ परातीत कडून घ्या व छान मळून घ्या
  7. भाकरीच्या पिठासारखा छोटा गोळा बनवा.व धून व तेल लावलेला केळी चा पानावर ठेवा  
  8. तो छोटा गोळी घेऊन केळीच्या पानावर पातळ थापा. पानाची शीर मधे आली पाहिजे. दोन्ही बाजूला एक सारखं पीठ लागलं पाहिजे. 
  9. आता थापलेल्या पिठावर शीरेच्या एका बाजूला सारण पसरवा.
  10. पानाच्या शीरेवर पानाची घडी घाला म्हणजे सारणाच्या दोन्ही बाजूला पिठाचं आवरण येईल . कडा हलक्या हातानं दाबून बंद करा. 
  11. मोदक पात्रात पाणी गरम करून त्यातल्या जाळीवर ही पाने लावा. झाकण बंद करून १५ मिनिटं वाफवून घ्या.
  12. गरमागरम पातोळे साजूक तुपाबरोबर खायला द्या.  

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर