मुख्यपृष्ठ / पाककृती / उपवासाचे शेंगोळे

Photo of upwasache shengole by Seema jambhule at BetterButter
598
2
0.0(0)
0

उपवासाचे शेंगोळे

Aug-19-2018
Seema jambhule
0 मिनिटे
तयारीची वेळ
15 मिनिटे
कूक वेळ
2 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

उपवासाचे शेंगोळे कृती बद्दल

शेंगोळे हि पारंपरिक पदार्थ आहे... उपावासचे शेंगोळे हे पौष्टिक आहे कारण त्यात शिंगाड्याच्या पिठा पासून बनवले आहे आणि शिंगाड्याच्या पिठात सर्वात जास्त प्रोटीन मिळते..

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • नवरात्र
  • महाराष्ट्र
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 2

  1. शिंगाड्याचे पीठ 1 वाटी
  2. शेंगदाणा कूट पाव वाटी
  3. दही 3 चमचा
  4. हिरवी मिर्ची 2-3
  5. जिरे 1/2 चमचा
  6. कडिपत्ता
  7. तेल
  8. उपवासाचे मीठ चवीनुसार

सूचना

  1. एक वाटी शिंगाड्याचे पीठ घ्या
  2. त्यात हिरवी मीठ व लाल तिखट पाव चमचा टाकून पीठ पाण्याने मळून घ्या
  3. आता त्या पीठाचे शेंगोळे बनवून घ्या
  4. मिक्सरच्या भांडत शेंगदाणा कूट व दही व एक मिर्ची टाकून वाटून घ्या
  5. आता एका भांडत तेल गरम करा त्यात जिरे हिरव्या मिरचीचे तुकडे व कडिपत्ता टाका
  6. आता त्यात वाटलेले शेंगदाणा व दही याचे पेस्ट टाकून मिक्स करा त्यात थोड पाणी व मीठ टाकून उखडू द्या
  7. त्याला उखड आली कि त्यात शिंगाड्याचे पीठाचे शेंगोळे सोडा
  8. त्याला 2-3 मिनट शिजू द्या
  9. गरम गरम शेंगोळे तयार

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर