Photo of Khaman by Anil Pharande at BetterButter
418
0
0.0(0)
0

खमण

Aug-21-2018
Anil Pharande
960 मिनिटे
तयारीची वेळ
30 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

खमण कृती बद्दल

या पदार्थाला टमटम असे देखील म्हणतात

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • एव्हरी डे
  • गुजरात
  • स्टीमिंग
  • ब्रेकफास्ट आणि ब्रन्च
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. हरभरा डाळ १ कप
  2. दही १/२ कप
  3. हिंग १/२ टीस्पून
  4. हळद १/२ टीस्पून
  5. लाल मिरची पावडर १ टीस्पून
  6. मीठ चवीप्रमाणे
  7. आले १/२ इंच
  8. हिरव्या मिरच्या २ नग
  9. गरम मसाला 1/2 टीस्पून
  10. तेल

सूचना

  1. १ कप हरभरा डाळ सहा तास पाण्यात भिजत ठेवा
  2. पाणी निथळून डाळ व दही मिक्सर च्या भांड्यातून जदेभरडे वाटून घ्या व १० तास आंबवण्यासाठी ठेवा
  3. आले व मिरचीची पेस्ट, १/४ चमचा हिंग, १/२ चमचा हळद, मीठ व १ टेबलस्पून तेल बॅटर मध्ये घाला
  4. एका कढईमध्ये पाणी उकळण्यासाठी ठेवा व त्यात स्टँड ठेवा
  5. ताटाला तेल लावा व त्यात बॅटर घालून स्टँडवर वाफवण्यासाठी ठेवा,
  6. कढईवर झाकण ठेवा, झाकणाला आतून कापड लावा
  7. २५ मिनिटे मंद आचेवर वाफवून घ्या
  8. ताट बाहेर काढून गार होण्यासाठी ठेवा
  9. खमण च्या वड्या कापा
  10. कढईमध्ये तेल गरम करा त्यात खमण च्या वड्या घाला
  11. त्यात १/४ चमचा हिंग, १/२ चमचा हळद १ टीस्पून लाल मिरची पावडर, गरम मसाला पावडर व मीठ घाला, सर्व मिक्स करा
  12. लिंबाचा रस घाला व कोथिंबीरने गार्निश करा

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर