मुख्यपृष्ठ / पाककृती / कोल्हापूरी मिसळ पाव

Photo of Kolhapuri Misal pav by Arya Paradkar at BetterButter
956
2
0.0(0)
0

कोल्हापूरी मिसळ पाव

Sep-03-2018
Arya Paradkar
120 मिनिटे
तयारीची वेळ
25 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

कोल्हापूरी मिसळ पाव कृती बद्दल

झणझणीत

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • महाराष्ट्र
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 4

  1. पाव किलो चवळी
  2. 2-3 बारीक चिरलेले कांदे
  3. 2-3 चमचे बेसन पीठ
  4. 1 चमचा तिखट
  5. 1 चमचा गरम मसाला
  6. 2 चमचे कांदा लसूण मसाला
  7. 1 चमचा वाटलेले लसूण व मिरचीची पेस्ट
  8. 2 चमचे धणे जिरे पावडर
  9. 1 चमचा साखर
  10. तेल
  11. मीठ चवीनुसार
  12. ** सजावटीसाठी
  13. फरसाण
  14. लिंबू
  15. कोथिंबीर
  16. शेव
  17. मसाला डाळ

सूचना

  1. चवळी 2 तास भिजवून व शिजवून घेणे
  2. कांदा व कोथिंबीर चिरून घेणे
  3. कढईत थोडे जास्त तेल गरम करुन त्यात कांदा परतून घ्यावा व त्यात बेसन पीठ घालून खमंग भाजून घेणे
  4. नंतर त्यात कांदा लसूण मसाला, गरम मसाला, धणे जिरे पावडर, तिखट, हळद व हिंग साखर घालून चांगले तेल सुटेपर्यंत परतून घ्यावे
  5. त्यात थोडे पाणी घालून उकळणे
  6. शिजवलेली चवळी घालून चांगले उकळून घ्यावे
  7. डिश मध्ये फरसाण घालून त्यावर चवळी व चवळीचा कट घालून त्यावर कांदा व कोथिंबीर शेव, मसाला डाळ घालावी व लिंबाची फोड ठेऊन सर्व्ह करावे

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर