मुख्यपृष्ठ / पाककृती / शेवळाची भाजी

Photo of Sheval vegetable by Manasvi Pawar at BetterButter
0
2
0(0)
0

शेवळाची भाजी

Sep-07-2018
Manasvi Pawar
60 मिनिटे
तयारीची वेळ
30 मिनिटे
कूक वेळ
4 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

शेवळाची भाजी कृती बद्दल

शेवळ ही भाजी एक रानभाजी आहे.साधारण पावसाळ्याच्या सुरुवातीला आपल्याला ही भाजी बघायला मिळते.जंगल असते तिथे ही भाजी मिळते.आदिवासी लोक ही भाजी विकायला आणतात.ही भाजी आपण शाकाहारी व मांसाहारी दोन्ही प्रकारे करू शकतो मी इथे शाकाहारी पद्धतीने केली आहे.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • कठीण
  • इतर
  • महाराष्ट्र

साहित्य सर्विंग: 4

  1. दोन वाटे शेवळाची भाजी
  2. एक मूठ काकड( ही भाजी सोबतच मिळतात)
  3. वाटणासाठी साहित्य
  4. एक वाटी सुके खोबरे किसून
  5. एक मोठा कांदा
  6. सात आठ लसूण पाकळ्या
  7. थोडे आले
  8. पाव चमचा जिरे
  9. पाव चमचा खसखस
  10. चार पाच काळी मिरी
  11. वेलच्या
  12. थोडी कोथिंबीर
  13. आता इतर साहित्य
  14. तेल दीड मोठी वाटी
  15. हिंग फोडणी साठी
  16. एक मध्यम कांदा बारीक चिरून
  17. मोहरी एक छोटा चमचा
  18. हळद छोटा चमचा
  19. लाल एक चमचा
  20. काजू दहा-बारा
  21. मीठ चवीनुसार
  22. चिंचेचा कोळ दोन तीन चमचे

सूचना

  1. सगळ्यात आधी भाजी साफ करून घेऊ
  2. ह्या फोटोंमध्ये भाजीचे जे टोक दाखवलय ते कापून टाकावे
  3. आता जो शेवटचा भाग आहे देठानंतरचा तिथे एक पेर पिवळसर दाण्यासारखा भाग असतो तो काढून टाकायचा
  4. यांच्यामुळे भाजी खवखवते
  5. भाजीचे वरचे दोन - तीन कवर असतात मक्याच्या कणसासारखे
  6. आता जो निमुळता भाग राहिला आहे ती भाजी चिरून घ्यावी गोलाकार
  7. काकड असतात आवळयासारखी लहान फळे ती चिरून मिक्सरमध्ये वाटून त्याचा रस काढावा
  8. भाजी चिरून स्वच्छ धुवून घ्या आणि तव्यावर भरपूर तेल घालून भाजून घ्या
  9. भाजून झाल्यावर ती भाजी एका छोट्या कुकरमध्ये टाकून आणि पाणी घालून सात आठ शिट्या काढा
  10. कूकर थंड झाल्यावर पाणी काढून टाकून भाजी परतायला घेऊयात
  11. एक पॅनमध्ये फोडणीसाठी तेल गरम करा
  12. त्यामध्ये मोहरी हिंग बारीक चिरलेला कांदा घालून परतावे
  13. कांदा लाल झाला की त्यामध्ये हळद घालून उकडलेली भाजी घालून परतावे
  14. आता आपण केलेल ट कांदा खोबरे गरम मसाल्याचे वाटत आणि लाल तिखट व थोडे पाणी घालून भाजी शिजवावी
  15. थोड्या वेळाने मीठ चिंचेचा कोळ काजू आणि काकडांचा काढलेला रस घालून भाजी अजून थोडावेळ शिजू द्यावी
  16. भाजी थोडी पातळ असावी शिजली की गॅस बंद करावा
  17. तयार आहे आपली शेवळाची भाजी ही भाकरी किंवा चपाती सोबत छान लागते

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर